Siêu thị mini 0 đồng phiên bản online hỗ trợ sinh viên khó khăn

Tiếp nối chuỗi siêu thị mini 0 đồng trong chương trình Vòng Tay Việt đang thực hiện tại các quận huyện, siêu thị mini 0 đồng online https://sieuthimini0dong.com được cấp tốc triển khai với sự phối hợp của Thành đoàn, Hội sinh viên TP.HCM đã chính thức hoạt động.

Siêu thị online sẽ phục vụ cho hơn 5.500 sinh viên các tỉnh tại 37 Ký túc xá đang gặp nhiều khó khăn, không thể về quê thời điểm này, trong đó có cả sinh viên nước ngoài.

Siêu thị có hơn 40 mặt hàng từ lương thực, thực phẩm, gia vị, trái cây đến các loại đồ uống, đồ dùng cá nhân. Mỗi sinh viên nhận được một phiếu mua hàng bằng code trị giá 300.000 đồng.

Sinh viên sau khi đăng nhập vào web https://sieuthimini0dong.com, chọn hàng trên siêu thị, lực lượng tình nguyện viên sẽ nhận đơn, lấy hàng đóng gói. Sau đó, tập trung đơn hàng theo từng trường, vận chuyển về các ký túc xá và được ban quản lý kí túc xá phân phát đến từng sinh viên. Dự kiến khoảng sau một, hai ngày chọn mua, sinh viên sẽ nhận được hàng.

Lực lượng tình nguyện viên 

Ngày 14-7, tại Liên đoàn Lao động Quận 7, TP.HCM, chương trình Vòng Tay Việt cũng đã trao 1.000 phần nhu yếu phẩm cần thiết giúp 1.000 công nhân nghèo đang mắc kẹt tại các khu xóm trọ, khu công nghiệp, khu chế xuất tại đây.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ, Chủ tịch Hội doanh nhân nữ TP.HCM, chia sẻ việc mở ra siêu thị mini 0 đồng gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn muốn thực hiện ngay để góp phần chăm lo cho người lao động nghèo, các em sinh viên trong những ngày giãn cách, tiếp thêm cho họ động lực.

Tuần này, ban tổ chức sẽ đồng loạt khai trương thêm năm siêu thị tại các địa điểm khác để đưa hàng hóa đến tay người dân đang gặp khó khăn tại quận 6, quận 8, Nhà Bè, quận 4 và Biên Hòa.

Tương tự, ông Lê Bá Linh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Pacific Foods cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của doanh nhân Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch 365 Group, một số nhà hảo tâm đã cùng đóng góp nhu yếu phẩm để thực hiện chương trình Gian hàng 0 đồng và Bữa cơm 0 đồng hỗ trợ cho người gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19.

Theo đó, các hộ nghèo tại quận Tân Bình và các khu vực lân cận được phát phiếu từ trước sẽ đến số 13 Nguyễn Quang Bích, phường 13, quận Tân Bình từ 8 giờ 30 đến 13 giờ 30  các ngày thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần để nhận nước mắm, rau củ, gạo, trứng....

Hiện nay, thực hiện Chỉ thị 16 nên phường sẽ phát cho bà con, không để người dân đi nhận nhằm tránh tập trung đông người.

“Đây là trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp TP.HCM nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung. Chúng tôi dành ra một chút để nhường cơm sẻ áo với bà con, đồng thời mong muốn góp phần san sẻ gánh nặng với người khó khăn, chung tay cùng chính quyền thành phố đẩy lùi, vượt qua đại dịch này” - ông Linh nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khai mạc Giải golf Trái tim mùa xuân

Khai mạc Giải golf Trái tim mùa xuân

(PLO)- Giải golf "Trái tim mùa xuân" không chỉ tạo sân chơi thú vị cho những người yêu thích bộ môn golf mà còn gây quỹ cho người nghèo đón Tết.

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

(PLO)- Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn thành phố.