Hoãn xử vụ đánh bạc có ba người nhảy lầu

Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn, tòa phát hiện năm sinh của bị cáo Tính không thống nhất (bị cáo khẳng định mình sinh 1965, trong khi hồ sơ thể hiện Tính sinh 1964) nên đã quyết định hoãn xử, trả hồ sơ để điều tra làm rõ theo đề nghị của VKS.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận hồi đầu năm vì số tiền tang vật thu tại chiếu bạc chỉ gần 5 triệu đồng nhưng hậu quả thì vô cùng nghiêm trọng với hai người chết, một người bị trọng thương.

Hoãn xử vụ đánh bạc có ba người nhảy lầu ảnh 1

Chung cư K300 hôm xảy ra vụ bắt đánh bạc. Ảnh: CTV

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 10-1, Công an quận Tân Bình đã kiểm tra phòng 403B, chung cư K300 phường 12, quận Tân Bình. Tại đây, rất đông người đang đánh phỏm trên hai chiếu bạc. Khi công an xuất hiện, người chơi hốt hoảng, xô đẩy chạy ra phía bên ngoài căn phòng. Một công an đã bắn chỉ thiên nhằm cảnh cáo các đối tượng. Có ba người đã nhảy lầu, hai người chết ngay sau đó. Người còn lại là anh Cát Văn Thuận (33 tuổi) bị đa chấn thương, hiện nằm bất động tại nhà, ăn uống bằng ống hút, không nói chuyện được. Trước đó khi còn tỉnh táo, anh Thuận cho biết: “Sợ bị phát hiện đánh bạc thì mất danh dự nên cố bỏ trốn”.

Trong vụ này có 11 người bị tạm giữ nhưng cuối cùng chỉ có năm bị cáo nói trên bị khởi tố và truy tố về tội đánh bạc. Cả năm bị cáo đều khai đây là lần đầu họ đánh bài ăn tiền. Bị cáo Tính khai do mới trúng số 30 triệu đồng nên mời bạn bè đến ăn mừng, thấy đông người nên nảy sinh ý định chia tụ ra đánh phỏm ăn tiền cho vui chứ không thu tiền xâu hay thu lợi nào khác. Trong năm bị cáo có hai bị cáo là đảng viên (hiện đã bị đình chỉ sinh hoạt đảng). Các bị cáo bị tạm giam khoảng ba tháng thì được cho tại ngoại chờ xét xử, trừ bị cáo Cát Thanh Hải vẫn bị tạm giam.

PHƯƠNG LOAN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.