Hơn 10.000 người đăng ký thất nghiệp mỗi tháng

Theo thống kê của Trung tâm, ba tháng liền kề, từ tháng 6 đến tháng 8, số người đăng ký thất nghiệp giao động từ 10.000 đến 14.000 người/tháng. 

Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm, phân tích số người đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp chiếm 90% là lao động phổ thông. Theo chu kỳ, càng về cuối năm số người đăng ký có xu hướng giảm. Một mặt do nhu cầu tuyển dụng không còn dồi dào như đầu năm. Mặt khác, đây là thời điểm các doanh nghiệp tập trung sản xuất để hoàn tất các đơn hàng cuối năm, tung hàng tết nên cần ổn định lao động. Về phía mình, người lao động cũng muốn ổn định công việc để hưởng các chế độ lương, thưởng, phúc lợi cuối năm.

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.