Hợp long cầu vượt bằng thép Lăng Cha Cả

“Cầu sẽ được đưa vào sử dụng trong dịp 30-4 tới” - ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 (chủ đầu tư dự án), khẳng định.

Dự án cầu vượt bằng thép này được khởi công từ ngày 5-2 với thời gian thi công là sáu tháng. Nhưng đến nay đơn vị thi công (Công ty Cổ phần Thành Long) đã hợp long nhịp cuối của chiếc cầu, đạt gần 85% khối lượng công việc. Hiện đơn vị thi công tiếp tục hoàn tất phần việc còn lại như đổ bê tông mặt cầu, làm đường đầu cầu, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, cây xanh… để đảm bảo đưa công trình vào sử dụng trong dịp lễ 30-4, vượt tiến độ.

Cùng ngày, ông Lê Quyết Thắng, Giám đốc Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1, cho biết ngày 27-4, Khu Quản lý sẽ khởi công tiếp ba cầu vượt bằng thép tại các giao lộ Nguyễn Tri Phương - Ba Tháng Hai - Lý Thái Tổ; bùng binh Cây Gõ và Hoàng Hoa Thám - Cộng Hòa.

M.PHONG - L.ĐỨC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.