Hy Lạp khó thành lập chính phủ mới

Syriza về thứ hai trong bầu cử Quốc hội ngày 6-5 (52/300 ghế), sau đảng Dân chủ mới (108/300 ghế).

Trước đó, đảng Dân chủ mới thừa nhận đã trao cho tổng thống quyền ủy thác vì không thể thành lập chính phủ mới do không tìm được đồng thuận thực hiện hai mục tiêu là giữ Hy Lạp ở lại khu vực đồng euro và thương lượng lại các điều khoản theo xu hướng bớt thắt lưng buộc bụng để nhận được giải cứu quốc tế. Nếu liên minh cánh tả cực đoan Syriza thất bại, quyền thành lập chính phủ sẽ thuộc về đảng Phong trào xã hội-Pasok (41/300 ghế). Nếu phương án này thất bại, Hy Lạp phải bầu cử Quốc hội vòng 2 vào giữa tháng 6.

THIÊN ÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.