(PLO)- Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ - ông Jake Sullivan – cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vòng vài tuần tới, song không tiết lộ thời gian cụ thể.
(PLO)- Bản ghi nhớ là một phần nỗ lực thực hiện cam kết của Mỹ trong việc đối phó các đội tàu đánh cá bị cáo buộc đánh bắt trái phép, bao gồm của Trung Quốc.
(PLO)- Cơ hội của ông Biden và đảng Dân chủ với bầu cử giữa kỳ ngày 8-11 tới thế nào trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức cả trong lẫn ngoài?
(PLO)- Tỉnh trưởng Luhansk - ông Serhiy Haidai cho biết tình hình tại mặt trận Luhansk đang vô cùng khó khăn do quân đội Nga đã có đủ đồ dự trữ và đang tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn trong khu vực.
(PLO)- Theo một quan chức chính quyền Mỹ, giới chức cấp cao nước này đang thảo luận về khả năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào mùa hè này.
(PLO)- Đang có ý kiến rằng thương chiến Mỹ - Trung kéo dài mấy năm nay sẽ kết thúc với động lực là lạm phát cao ở Mỹ hiện tại nhưng chuyên gia nhận định “di sản” này của Tổng thống Trump sẽ không sớm biến mất.
(PLO)- Thiếu năng lượng đặc biệt thiếu điện trầm trọng, Tổng thống Mỹ Joe Biden phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng, ra hàng loạt giải pháp tăng nguồn cung trong nước và hỗ trợ nhập khẩu pin mặt trời.
(PLO)- Mỹ huy động tàu sân bay tập trận chung với hải quân Hàn Quốc, thể hiện rõ cam kết của Tổng thống Biden trong việc tăng cường năng lực răn đe hạt nhân mở rộng cho Seoul.
(PLO)- Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận Tổng thống Joe Biden sẽ không đến thăm Ukraine, thay vào đó sẽ là một quan chức cấp cao khác, rất có thể là Ngoại trưởng Antony Blinken hoặc Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.
(PLO)- Một chú thỏ Phục sinh đã bất ngờ xuất hiện và "giải cứu" Tổng thống Mỹ Joe Biden ít nhất 2 lần khỏi tình huống khó xử có thể xảy ra trong cuộc nói chuyện giữa ông với báo chí và người dân.
(PLO)- Bà Ketanji Brown Jackson trở thành nữ thẩm phán da màu đầu tiên trong lịch sử Tòa án Tối cao Mỹ sau khi Thượng viện bỏ phiếu với tỷ lệ 53 phiếu thuận và 47 phiếu chống.
(PLO)- Đây được xem là một nỗ lực của Tổng thống Biden nhằm giải quyết tình trạng lạm phát và hạ nhiệt giá nhiên liệu vốn đã tăng vọt kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.
(PLO)- Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ hy vọng Mỹ có thể làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ với các nước ASEAN và các nước khác ở châu Á, bao gồm cả Trung Quốc.
(PLO)- Tổng thống Biden cho biết ông sẽ không xin lỗi và không rút lại những bình luận gần đây về ông Putin vì đó là cảm xúc cá nhân, không phải lời kêu gọi Nga thay đổi chế độ.
(PLO)- Điện Kremlin cho rằng lời nhận xét của Tổng thống Biden về Tổng thống Putin là rất đáng báo động và phía Nga sẽ tiếp tục thận trọng theo dõi các phát ngôn của ông Biden.
(PLO)- Tổng thống Biden cho biết trọng tâm duy nhất của ông vào thời điểm này là tìm cách để đảm bảo đảng Dân chủ duy trì đa số tại Hạ viện và Thượng viện.
(PLO)- Ông Price cho biết Washington đã tìm cách duy trì sự hiện diện ngoại giao ở Moscow và cũng đã tìm cách để Nga có thể tiếp tục duy trì sự hiện diện ngoại giao ở Mỹ.