Kết thúc giải điền kinh Grand Prix châu Á 2012: Vàng thiếu “chuẩn”

Thi đấu nổi bật nhất trong số các VĐV Việt Nam không ai khác ngoài Trương Thanh Hằng. Trên đường chạy 800 m nữ, Hằng tiếp tục thống trị đường đua sau khi lần thứ ba giành HCV. Tuy nhiên, thành tích 2’02”30 của cô còn chênh lệch đúng 1 giây so với chuẩn B Olympic (2’01”30). So với thành tích ở chặng 2 2’01”79, thông số của Hằng tại chặng 3 giảm sút rõ rệt.

Tương tự, ở cự ly 100 m nữ, Vũ Thị Hương đoạt HCĐ nhưng thành tích 12”04 còn cách biệt rất lớn so với chuẩn B 11”38.

Đáng ngại nhất là nội dung nhảy cao nữ của Việt Anh. Từ mức xà 1,86 m chặng 1, Việt Anh mở ra hy vọng có suất Olympic khi nâng thành tích lên 1,89 m tại chặng 2. Thế nhưng ở chặng đấu hôm qua, thành tích của cô gái Bạc Liêu bất ngờ thụt xuống 1,83 m (đoạt HCB). Thế nên để vượt chuẩn B, Việt Anh còn phải phấn đấu thêm 9 cm nữa.

Theo thông tin từ bộ môn, các VĐV Việt Nam còn một cơ hội cuối giành suất Olympic tại giải Các ngôi sao châu Á, khai mạc ngày 30-6 tại Kazakhstan.

MINH QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.