Kháng nghị phạt tù nguyên phó giám đốc Sở Tài chính Phú Yên

Trước đó, bị cáo Ngọ được TAND tỉnh Phú Yên tuyên miễn hình phạt.

Theo hồ sơ, năm 2007, tỉnh Phú Yên bán ba căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước cho một ngân hàng. Hội đồng bán nhà không thống nhất hỗ trợ tiền sử dụng đất đều cho các hộ sống trong ba căn nhà mà xét hỗ trợ từng trường hợp. Tuy nhiên, ông Ngọ và Lê Văn Lợi (phó phòng Quản lý công sản vật giá, Sở Tài chính) đã quyết định trình UBND tỉnh tăng mức hỗ trợ tiền sử dụng đất từ 504 triệu đồng lên 837 triệu đồng cho các hộ dân. Đồng thời, ông Ngọ được giao chủ trì định giá bán ba ngôi nhà với giá hơn 4 tỉ đồng. Tuy nhiên, do giá quá thấp nên UBND tỉnh nâng lên hơn 8 tỉ đồng.

VKSND tỉnh Phú Yên cho rằng ông Ngọ đã làm sai nhiều quy định, gây thiệt hại gần 1 tỉ đồng, gây bất bình, nghi ngờ trong nhân dân. Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của ông Ngọ là nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm khắc nhưng lại được miễn hình phạt là không đúng.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.