(PLO)- Mùa đông ôn hoà ở châu Âu năm nay cùng với nỗ lực của EU nhằm giảm phụ thuộc khí đốt Nga khiến quân át chủ bài “năng lượng" của Moscow dần mất sức nặng.
(PLO)- Giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng Nga Gazprom - ông Aleksey Miller cho biết xuất khẩu khí đốt của tập đoàn sang Trung Quốc đã đạt “cấp độ mới” sau khi hoàn thành vượt chỉ tiêu các đợt hàng trong năm 2022.
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nguồn cung khí đốt tự nhiên của Nga đến châu Á sẽ tiếp tục tăng và có thể đạt gần 90 tỉ mét khối vào cuối thập niên này.
(PLO)- Theo lời Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel ngày 20-10, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa thể thống nhất được mức giá trần áp lên khí đốt Nga, tuy nhiên sẽ tiếp tục bàn giải pháp toàn khối để giải quyết khủng hoảng năng lượng, theo đài RT.
(PLO)- Chánh văn phòng của Thủ tướng Viktor Orban nói các lãnh đạo của 10 nước thành viên Liên minh châu Âu sẽ không thừa nhận rằng họ đang tuân thủ yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLO)- Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu dọa có hành động pháp lý chống lại các nước thành viên cho phép công ty năng lượng của họ thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp.
(PLO)- Bằng cách khai thác lỗ hổng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây, ban hành chính sách liên quan đến đãi xuất và ngoại hối, ở thời điểm hiện tại, Nga đã vực dậy được đồng nội tệ.
(PLO)- Bộ trưởng Kinh tế Slovakia cho biết nước này sẽ trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp nếu đây là điều cần thiết để giữ cho hàng hóa lưu thông.
(PLO) - Nga, Ukraine và Liên minh châu Âu đã ký tắt một thỏa thuận cho Moscow tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine trong mùa đông sau nhiều tháng đàm phán khó khăn bởi cuộc xung đột ở Ukraine.