Ông Putin nói Nga sẽ chuyển nhiều khí đốt hơn đến châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nguồn cung khí đốt tự nhiên của Nga đến châu Á sẽ tiếp tục tăng và có thể đạt gần 90 tỉ mét khối vào cuối thập niên này.

Tại một cuộc họp của Hội đồng Phát triển Chiến lược và Dự án Quốc gia ngày 15-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nguồn cung khí đốt tự nhiên của Nga đến châu Á sẽ tiếp tục tăng và có thể đạt gần 90 tỉ mét khối vào cuối thập niên này, đài RT đưa tin.

Ông cho biết việc phát triển cơ sở hạ tầng cảng và đường ống ở phía nam và phía đông sẽ là một bước quan trọng để giảm thiểu tác động của các biện pháp trừng phạt của phương Tây và những hành động thù địch khác chống lại Moscow.

Ông Putin nói Nga sẽ chuyển nhiều khí đốt hơn đến châu Á ảnh 1

Ông Putin nói cho đến năm 2030 Nga có thể sẽ cung cấp cho châu Á đến 90 tỉ mét khối khí đốt. Ảnh: GETTY IMAGES

“Việc triển khai các dự án như mỏ Kovyktinskoe, Sức mạnh Siberia 2 và tuyến Viễn Đông sẽ giúp tăng nguồn cung khí đốt cho phương đông lên 48 tỉ mét khối vào đầu năm 2025 và 88 tỉ mét khối vào năm 2030” - ông Putin nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.