Khởi tố ba đối tượng săn bắt tê tê trái phép

Cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, quyết định tạm giữ đối với Hồ Văn Quyền, Hồ Văn Lèo (cùng ngụ xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau), Phạm Văn Mười (ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng) về tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Trước đó, đêm 24-5, Quyền, Lèo, Mười cùng Lê Trung Tâm (ngụ xã An Minh Bắc) chạy vỏ máy vào Vườn quốc gia U Minh Thượng để săn bắt tê tê. Khi vào tới tiểu khu 48 thuộc Vườn quốc gia U Minh Thượng, các đối tượng bắt được con tê tê nặng 2,1 kg thì bị lực lượng bảo vệ rừng phát hiện. Riêng Tâm bỏ trốn khỏi địa phương.

K.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.