Khởi tố tài xế nghe điện thoại, tông chết người rồi bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quá trình chạy xe trên quốc lộ 1A, nam tài xế sử dụng điện thoại nên đã gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn. 

Ngày 21-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Khải (25 tuổi, trú TP Việt Trì, Phú Thọ) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Khởi tố tài xế nghe điện thoại, tông chết người rồi bỏ trốn ảnh 1

Công an tống đạt quyết định khởi tố tài xế Nguyễn Văn Khải. Ảnh: CA

Trước đó, đêm 13-12, ông Nguyễn Hữu Vị (48 tuổi, trú thôn Yên Trung, Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên) đi xe đạp trên quốc lộ 1A.

Khi ông Vị đi đến địa phận thôn Thắng Thành (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) thì bị ô tô 29LD-314.44 tông trúng. Vụ tai nạn làm ông Vị ngã xuống mặt đường 1A rồi tử vong, xe đạp bị hư hỏng.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe 29LD-314.44 tăng tốc bỏ chạy khỏi hiện trường.

Công an huyện Cẩm Xuyên đã vào cuộc điều tra và tìm ra Khải là người điều khiển xe 29LD-314.44.

Tại công an, Khải khai nhận quá trình điều khiển xe do sử dụng điện thoại, không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách an toàn nên đã tông vào phía sau xe đạp.

Sau khi gây tai nạn, sợ phải chịu trách nhiệm nên Khải đã bỏ mặc nạn nhân trên đêm tối, trời rét và chạy trốn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.