Không bán được gạo với giá cao

Theo ông Tuấn, thị trường xuất khẩu gạo đang gặp quá nhiều cạnh tranh từ Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan và Campuchia. Lượng gạo xuất khẩu dự kiến của các nước trên đều rất lớn, trong khi nước ta thực tế xuất chưa được 2 triệu tấn gạo tính từ đầu năm. Thông tin ký được 4,2 triệu tấn gạo tuy đáng mừng nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ nhà nhập khẩu hủy hợp đồng rất cao. “Nhiều DN xuất khẩu đang bán với giá thấp, giá gạo 5% tấm rớt còn mức 427 USD/tấn, gần bằng giá sàn của gạo 25% tấm nhưng vẫn chưa có ai mua. Còn gạo 25% tấm cũng chỉ ở mức dưới 400 USD/tấn” - ông Tuấn nói.

QUANG HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.