Không phục hồi bến phà Rạch Miễu

Ông Trọng nói: “Theo báo cáo của Sở GTVT, không thể phục hồi bến phà Rạch Miễu do hạ tầng bến bãi phía bờ Tiền Giang không còn. Ngoài ra, việc mở đường từ quốc lộ 60 đến bến phà cũ cũng không khả thi do tỉnh này đang thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, không thể điều chỉnh quy hoạch”.

“Phương án sử dụng phà Rạch Miễu đã bỏ nhưng tỉnh cũng chưa tìm được phương án nào khả thi để ứng phó sự cố trên quốc lộ 60. Trong tương lai, xe cộ trên quốc lộ sẽ tăng cao nên giải pháp tốt nhất vẫn là đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2. Tỉnh đã đề nghị Bộ GTVT sớm triển khai” - ông Trọng nói thêm.

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, quốc lộ 60 và cầu Rạch Miễu quá tải dẫn tới ùn ứ phương tiện từ phía Tiền Giang đi qua Bến Tre, Trà Vinh… Do đó lãnh đạo tỉnh Bến Tre yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu tìm các phương án tháo gỡ, kể cả việc xem xét dùng lại bến phà Rạch Miễu cũ (đã giải tán từ năm 2009).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.