Kình ngư Hoàng Quý Phước: Bỏ TQ sang Nhật tập huấn

Theo tiết lộ của ban huấn luyện, bơi lội Nhật là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới. Đặc biệt các cự ly tự do ngắn và 100 m bướm được xem là những nội dung sở trường của Hoàng Quý Phước. Tại SEA Games 27, Hoàng Quý Phước từng đoạt HCV cự ly 200 m tự do, hai HCB 100 m và 400 m tự do.

Sở dĩ kình ngư Đà Nẵng chọn địa điểm tập huấn hoàn toàn mới này xuất phát từ gợi ý của Tổng cục TDTT, với mong muốn Phước có được điểm tập huấn thật tốt để phát triển hơn nữa tài năng của anh. Qua đó địa phương và Tổng cục sẽ cùng gánh vác khoản kinh phí dự tính trên 1 tỉ đồng cho chuyến tập huấn này.

Quý Phước chuyển sang tập huấn tại Nhật với hy vọng sẽ tích lũy nhiều hơn và được tạo điều kiện tốt hơn. Ảnh: CTV

Về vấn đề cơ sở vật chất, bơi lội Nhật được đầu tư cực tốt. Có hồ bơi nước ấm trong nhà nên có thể tập luyện bất cứ giờ nào, bất chấp thời tiết vào mùa đông hay mưa bão.

Theo kế hoạch, lộ trình tập huấn của Hoàng Quý Phước được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1, bắt đầu từ cuối tháng 1 đến tháng 6 để tham dự SEA Games 28. Giai đoạn 2 kể từ sau SEA Games, Phước sẽ bước vào chu trình tập luyện và thi đấu nhiều giải quốc tế với mục tiêu giành suất tham dự Olympic 2016.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sao trẻ Chelsea có sức hấp dẫn cao hơn Messi, Ronaldo

Sao trẻ Chelsea có sức hấp dẫn cao hơn Messi, Ronaldo

(PLO)- Cựu tuyển thủ Anh Jermaine Defoe đã nói rõ anh thích xem ngôi sao Chelsea, Cole Palmer 21 tuổi chơi bóng, hơn là các huyền thoại Ronaldo và Messi sắp đến lúc về hưu lẫn chơi bóng ở các giải đấu ít cạnh tranh hơn.

Modric chia tay Real Madrid, gia nhập đội bóng của Messi

Modric chia tay Real Madrid, gia nhập đội bóng của Messi

(PLO)- Biểu tượng của Real Madrid, Luka Modric từ chối cơ hội gia nhập ban huấn luyện của ông Carlo Ancelotti và chuẩn bị rời khỏi sân Santiago Bernabeu vào mùa hè này, với điểm đến nhiều khả năng là đội bóng của Messi.

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

(PLO)- Chỉ phải tiếp đón Luton Town trên sân nhà Anfield ở trận đấu sớm vòng 26 Premier League, Liverpool tự tin giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

(PLO)- Nguyễn Hoàng Đức vượt qua Phạm Tuấn Hải để giành Quả bóng vàng Việt Nam đã gây ra nhiều tranh luận dẫu ai cũng biết các phiếu bầu chọn thường có phần nghiêng về cảm tính mà rất khó cân đong đo đếm về chuyên môn và thành tích của cầu thủ.