Theo VinaCapital, nguồn cung bất động sản (BĐS) bị gián đoạn vì một số dự án BĐS vướng mắc các vấn đề pháp lý do các thời kỳ trước để lại. Tuy nhiên, VinaCapital cũng cho rằng nhiều dự án khác không vướng các vấn đề trên nên được cấp phép tiến hành ngay.
VinaCapital cho rằng trước khi COVID-19 bùng phát, nhu cầu mua BĐS của giới trung lưu đang bị dồn nén cùng với sự khan hiếm dự án mới đã dẫn đến giá BĐS liên tục bị biến đổi. Đây là tín hiệu rõ rằng đã đến lúc các dự án cần phải được khởi động, phát triển để tung ra bán hàng.
"Hơn nữa, giá BĐS trong năm nay vì dịch COVID-19 chỉ có khả năng rớt xuống 5%-10% tại các thành phố lớn Việt Nam, một con số rất thấp so với nhiều thành phố khác trên thế giới. Điều này chỉ ra rằng đang có sự thiếu hụt đáng kể về nguồn cung cho giới trung lưu" - VinaCapital nhận định.
Theo VinaCapital, cách nhanh nhất để chính phủ thúc đẩy tăng trưởng GDP vào năm 2020 là phê duyệt các dự án BĐS đã được hoạch định trước đó. Các dự án vừa tầm một khi được cấp phép trở lại sẽ được khởi công nhanh nhất có thể. Việc phát triển cơ sở hạ tầng nhanh và mạnh sẽ có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng GDP trong nhiều năm tới.
BIDV nâng gói cho vay cá nhân lên 50.000 tỉ đồng
BIDV nâng gói cho vay cá nhân lên 50.000 tỉ đồng
(PLO)- Đây là gói tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh được triển khai từ ngày 6-5 đến 30-9 thay thế cho gói tín dụng ‘Kết nối vươn xa’ quy mô 30.000 tỉ đồng triển khai trước đó (31-3).