Cua hoàng đế Mỹ sẽ 'tấn công' thị trường Việt

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 19/9/2018 - 10:27

(PLO)- Trong thời gian đến, các loại hải sản như cá hồi, tôm hùm, cua hoàng đế, bạch tuộc,... sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà kinh doanh uy tín của Hoa Kỳ.

Mới đây, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Hiệp hội Xuất khẩu hải sản vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức chương trình quảng bá hải sản Hoa Kỳ.

Theo đó, một số hải sản của Hoa Kỳ có vẻ không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt sự xuất hiện của cua hoàng đế trên các kệ siêu thị có mức giá cả gần chục triệu đồng/con vẫn bán khá chạy. Theo giới am hiểu, giá cao vì nguồn hàng hiếm. Nhưng trong tương lai, cua hoàng đế sẽ bày bán rộng rãi và nguồn hàng dồi dào.

Bà Colleen Coyne, phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội Xuất khẩu hải sản vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, cho biết: "Chúng tôi đang xúc tiến tìm các nhà nhập khẩu Việt Nam có uy tín để kết nối kinh doanh. Thị trường Việt Nam đang rất tiềm năng với hải sản Hoa Kỳ".

Bà Colleen Coyne cũng cho biết tính đến hết tháng 7-2018, kim ngạch xuất khẩu hải sản của Hoa Kỳ sang Việt Nam đạt 39 triệu USD.

Xuất khẩu nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng trưởng đáng kể trong 10 năm qua, từ 1 tỉ USD năm 2008 lên 3 tỉ USD năm 2017. Riêng lĩnh vực hải sản có một sự tăng trưởng ấn tượng, xuất khẩu hải sản của Hoa Kỳ vào Việt Nam từ 8 triệu USD năm 2008 lên 115 triệu USD năm 2017. Với thành quả này thì Việt Nam đang là thị trường lớn thứ 9 của Hoa Kỳ về hải sản.

PHƯƠNG MINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM