Sun Group - “chủ sở hữu” của vô số những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, giải trí là một trong số ít doanh nghiệp Việt có môi trường làm việc hấp dẫn bậc nhất đối với người lao động.

Mới đây, Sun Group đã được Tạp chí HR Asia vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019. Và với nhân viên tập đoàn này, được làm việc ở Sun Group là một niềm tự hào.

Tập hợp của những con người đam mê truyền lửa

Ông Trần Tịnh, một kỹ sư cơ khí ngoài 60 tuổi vẫn miệt mài trên các công trường của Sun Group chia sẻ: “Mỗi người được tự do lựa chọn con đường mình sẽ đi. Có người lựa đường dễ để sống an nhàn, có người lại chủ động chọn đường khó để vươn tới những mục tiêu lớn lao hơn. Tôi thì thấy con đường mình chọn không phải khó hay dễ mà đó thực sự là cơ hội vô cùng lớn để được góp sức làm nên những công trình vĩ đại trên quê hương - những công trình khiến bạn bè thế giới phải nể phục, phải nhìn Việt Nam với con mắt khác. Chỉ cần thế thôi, tôi đã thấy trong lòng vui sướng, tự hào lắm và sức khỏe lại tràn trề”.

Sun Group: Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á - ảnh 1Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó TGĐ Tập đoàn Sun Group đại diện nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019.

Ở Sun Group không thiếu những người như ông Trần Tịnh. Họ đã “truyền cảm hứng” cho cả lãnh đạo và nhiều thế hệ cán bộ nhân viên (CBNV) tập đoàn.

Nói về CBNV Sun Group, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT tập đoàn không giấu được sự tự hào: “Hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn có sự đồng hành của những nhân sự đầy tâm huyết và tình yêu với Sun Group. Nhiều người đã kinh qua hầu hết những công trình khó nhất, ở những nơi hiểm nguy nhất cùng với tập đoàn. Với họ, được làm việc, cống hiến cho quê hương là niềm hạnh phúc”.

Hơn cả một nơi làm việc

Thật lạ là người Sun Group gắn bó và đam mê công việc không phải bởi chế độ lương thưởng cạnh tranh và xứng đáng với năng lực của người lao động. Môi trường làm việc ở tập đoàn cho họ nhiều điều lớn lao hơn thế. Đó là rất nhiều những ưu đãi chăm sóc về mọi mặt, là cơ hội được làm việc với những “người khổng lồ” trên nhiều lĩnh vực của thế giới.

Còn với những CBNV làm việc xa nhà tại những vùng xa xôi như Bà Nà, Phú Quốc, Fansipan… Sun Group đem đến mọi điều tốt nhất có thể để họ yên tâm làm việc, từ xe đưa đón cho tới chỗ ở đầy đủ tiện nghi, trường mầm non Sunkid cho con em… Áp lực công việc là có nhưng bù lại, họ được sống một cuộc sống lành mạnh, không khói thuốc, được rèn luyện sức khỏe với các lớp yoga, zumba, earobic… mỗi ngày, được tham gia các giải chạy, bóng đá… nâng cao thể chất. Bể bơi, trung tâm thể thao, sân bóng được xây dựng khắp ba miền để CBNV Sun Group sau giờ làm có thể rèn luyện, thư giãn…

Sun Group: Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á - ảnh 2Người Sun Group coi nơi làm việc của mình như một ngôi nhà thứ hai và mỗi ngày đi làm với họ là một ngày hứng khởi.

 Cơ hội học hỏi để vươn xa

Những chăm lo về sức khỏe, gia đình, những ưu đãi vật chất, tinh thần cho người gắn bó lâu dài với tập đoàn… là một nền tảng căn bản để Sun Group có được một đội ngũ CBNV tâm huyết, nhiệt tình với công việc. Nhưng hơn thế nữa, tổ chức này quy tụ được rất nhiều những tài năng, trẻ, năng động và sáng tạo đúng với những giá trị cốt lõi của con người Sun Group: trung thành, trung thực, nhiệt tâm, trình độ chuyên môn cao.

Những công việc thú vị, những đối tác hàng đầu thế giới, các khóa đào tạo được truyền dạy bởi những đơn vị đào tạo uy tín quốc tế như Dale Carnegie, Talentnet…, những cơ hội tham quan học hỏi ở nhiều nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã giúp các cán bộ trẻ trưởng thành nhanh chóng, trở thành những hạt mầm tài năng kế tiếp đầy triển vọng cho tập đoàn.

Sun Group: Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á - ảnh 3InterContinental Danang Sun Peninsula Resort do Sun Group đầu tư 4 lần liên tiếp được vinh danh là Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới.

Trong đợt khảo sát đánh giá chỉ số hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp do tổ chức Nguồn nhân lực châu Á (HR Asia) thực hiện, Sun Group là một trong số ít doanh nghiệp có điểm khảo sát đạt mức cao so với điểm trung bình của ngành. Chỉ một ví dụ nhỏ, đủ thấy người Sun Group yêu nơi họ làm việc đến thế nào, đủ hiểu vì sao Sun Group đã lọt Top 50 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.