(PL)- Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Mùa vừa chính thức khai trương cửa hàng chuyên bán thực phẩm hữu cơ Organica đầu tiên tại TP.HCM.

Cửa hàng Organica bán trên 300 mặt hàng, phần lớn là thực phẩm hữu cơ còn lại là các sản phẩm thực phẩm tự nhiên, thực phẩm chất lượng cao và đặc sản.

Bà Nguyễn Hoài Trang, quản lý Organica, cho biết thực phẩm hữu cơ không chứa các dư lượng hóa chất, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Bởi quá trình canh tác và sản xuất hữu cơ không dùng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không dùng hóa chất bảo quản, tăng trưởng.... Đối với sản phẩm chăn nuôi hữu cơ (thịt, trứng, sữa,...) thì không dùng thức ăn công nghiệp, chất tăng trọng, kháng sinh hay môi trường nuôi nhốt chật hẹp.

Theo bà Trang, cửa hàng có ba trang trại trực tiếp trồng trọt và chăn nuôi tại Đồng Nai và Đà Lạt để cung cấp cả hai loại rau củ nhiệt đới và ôn đới. Đồng thời hợp tác với các nhà cung cấp tại Hòa Bình, Đắk Nông, Tiền Giang, TP.HCM, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Phước,... để có đủ sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng.

MINH LONG