Thế Giới Di Động muốn chơi lớn với điện thoại siêu rẻ
(PLO)- Khách hàng của điện thoại siêu rẻ sẽ bị cắt giảm các dịch vụ chuẩn năm sao của thegioididong gồm việc cho trải nghiệm máy trước khi mua, một đổi một sản phẩm lỗi trong vòng 30 ngày.

 

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa mở đồng loạt 10 siêu thị chuỗi điện thoại siêu rẻ (dienthoaiSIEURE.com) tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Diện tích mỗi siêu thị sẽ được thu gọn trong khoảng 15-20 m2. Điện thoại siêu rẻ có giá thấp hơn chuỗi thegioididong.com khoảng 10%, giá bán cạnh tranh so với các cửa hàng nhỏ lẻ. Hiện tại cửa hàng đang bán các sản phẩm điện thoại dưới 8 triệu đồng.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, cho biết để có được mức giá tốt cho khách hàng, điện thoại siêu rẻ sẽ cắt giảm các dịch chuẩn năm sao của thegioididong gồm việc cho trải nghiệm máy trước khi mua, một đổi một sản phẩm lỗi trong vòng 30 ngày, mỗi siêu thị chỉ có một tư vấn viên, không có đội ngũ đón tiếp và giữ xe, không phục vụ WiFi.

Không áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm hay hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành tại cửa hàng. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng khi cần.

Thế Giới Di Động muốn chơi lớn với điện thoại siêu rẻ - ảnh 1
Cửa hàng đang bán các điện thoại giá dưới 8 triệu đồng.

Theo ông Hiểu Em, cửa hàng nhắm đến phục vụ đối tượng mà công ty chưa từng phục vụ. Đó là những khách hàng muốn sở hữu điện thoại chính hãng với mức giá rẻ mà không chú trọng đến các dịch vụ giá trị gia tăng khác như tại thegioididong.com

Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm từ đầu tháng 8 đến nay nhưng doanh thu trung bình mỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ đã ghi nhận 12-15 triệu đồng/ngày. Dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi việc vận hành hoàn thiện hơn nữa.

Ông Hiểu Em cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh doanh này để phù hợp hơn với khách hàng mục tiêu. Đồng thời đo lường hiệu quả trước khi quyết định có mở rộng chuỗi với quy mô lớn hơn hay không.

TÚ UYÊN