Thực hư chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa vì dịch COVID-2019
(PLO)-Công ty chợ Bình Điền khẳng định chưa nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh tại bất cứ ô vựa nào trong chợ. 

Ngày 17-3, Công ty chợ Bình Điền cho biết vừa nhận được thông tin phản ảnh hiện nay tại chợ đang xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về việc chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa trong vài ngày, bốn ngày, 15 ngày; hàng hóa và xe người từ các vùng dịch sẽ không được cho vào chợ… Thông tin đồn nhảm này gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý và việc kinh doanh của bà con tiểu thương, thương nhân.

"Chúng tôi chưa nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh tại bất cứ ô vựa nào trong chợ. Vì vậy tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt. Chợ vẫn sẽ kinh doanh, hoạt động bình thường, nếu có thông tin mới công ty sẽ thông báo ngay cho bà con tiểu thương, thương nhân", Công ty chợ Bình Điền khẳng định.

Cụ thể, hiện nay Công ty chợ Bình Điền chưa nhận được thông báo nào của UBND TP.HCM cũng như Tổng công ty thương mại Sài Gòn- đơn vị chủ quản- về việc ngưng kinh doanh chợ. Mọi hoạt động, vận chuyển cung cấp hàng hóa tại chợ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi nào có thông báo chính thức của công ty chợ.

"Bà con thương nhân và các thương lái đối tác…đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh chợ Bình Điền nói chung và bà con thương nhân nói riêng",  đại diện Công ty chợ Bình Điền nhấn mạnh.

Thực hư chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa vì dịch COVID-2019   - ảnh 1
Chợ Bình Điền vẫn đang hoạt động bình thường 

Để duy trì việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19, chợ Bình Điền yêu cầu bà con thương nhân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chợ; đảm bảo đeo khẩu trang liên tục trong quá trình hoạt động tại chợ. Rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hạn chế tụ tập chỗ đông người. Yêu cầu người có triệu chứng sốt ho, viêm đường hô hấp...không vào chợ Bình Điền. Khi thấy người khác có biểu hiện sốt, ho lập tức báo cho Ban điều hành, công ty chợ biết.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, các cơ quan chính quyền đã và đang tích cực xử lý rất nhiều trường hợp tung tin, viết bài, chia sẻ các thông tin sai sự thật bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng. Ngoài bị phạt tiền, người tung tin đồn thất thiệt trên mạng gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt tù.

"Bà con thương nhân nếu phát hiện người nào dự định, có hành vi tung tin đồn thất thiệt về dịch COVID-19 thì báo ngay cho Công ty chợ Bình Điền để tiến hành tạm giữ và giao cho công an xử lí theo pháp luật'", Công ty chợ Bình Điền cho hay.

TÚ UYÊN