Ngày 16-12, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Minh Tiến -Trường phòng điều hành Bến xe Miền Tây (BXMT) đã cho biết nội dung trên.

Vé xe về miền Tây tăng đến 40% dịp tết Âm lịch - ảnh 1
Dự báo giá vé tại BXMT sẽ tăng đến 40%. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, năm nay BXMT sẽ phục vụ khách dịp tết Âm lịch (AL) trong 20 ngày. Dự kiến sản lượng hành khách sẽ tăng 10%-15%. Cao điểm sẽ rơi vào ngày 27 và 28 tết với khoảng trên 60.000 hành khách/ngày. Dịp này, BXMT sẽ hợp đồng 60 tuyến xe buýt của Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (Saigonbus) và HTX vận tải 19-5.

“Giá vé cũng giống như những năm trước, tăng không quá 40% trong sáu ngày, từ 27 tháng Chạp đến mùng 2 tết” - ông Tiến nói.

Vé xe về miền Tây tăng đến 40% dịp tết Âm lịch - ảnh 2
Mỗi dịp lễ, quầy vé về Tiền Giang, Bến Tre luôn đông khách. Ảnh: LÊ THOA

Về việc bán vé xe dịp tết Dương lịch, ông Nguyễn Minh Tiến cũng dự báo sản lượng năm nay sẽ tăng mạnh, tăng 20%-25% so với cùng kỳ năm ngoái, cao điểm rơi vào chiều 30-12 và ngày 31-12. BXMT dự trù tăng cường 25 xe buýt của HTX vận tải 19-5, khi nào có ứ động thì sẽ phối hợp thêm với hãng xe buýt để điều động thêm. Đặc biệt, dịp tết Dương lịch, các hãng xe ở BXMT không phụ thu giá vé.

Ông Tiến còn thông tin thêm: "Những năm trước các tuyến đường về miền Tây hay bị kẹt, đặc biệt đoạn qua huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Vì vậy BXMT có đề nghị Sở GTVT TP phối hợp với Sở GTVT Tiền Giang phân luồng giao thông từ cầu Mỹ Thuận đến đường cao tốc, tạo điều kiện cho hành khách lưu thông về quê ăn tết".