Kỷ lục tự tử!

Theo Tân Hoa Xã, website của CDC thông báo một thống kê về nạn tự tử ở TQ thật đáng kinh ngạc: Mỗi năm đất nước đông dân nhất thế giới có khoảng 287.000 người tự tử, trung bình mỗi giờ có hơn 200 người tự kết liễu đời mình, kỷ lục cao nhất thế giới!

Kỷ lục tự tử! ảnh 1

Một phụ nữ định tự tử trên nhà cao tầng ở Bắc Kinh được cứu thoát. Ảnh: AP

Tuy CDC không nêu nguyên nhân tự tử, giới truyền thông tìm hiểu thấy rằng tình trạng thất nghiệp, đời sống khó khăn là một trong những nguyên nhân chính, nhất là đối với giới trẻ. Theo quan điểm của các nhà xã hội học, tâm lý tuyệt vọng do các vấn đề xã hội gây ra cũng là nguyên nhân.

Tờ Quảng Châu nhật báo cho rằng số vụ tự tử tăng lên trong khi nền kinh tế phát triển nhanh là một nghịch lý. Bài báo viết: Dù do nguyên nhân gì, số vụ tự tử tăng lên khiến cả xã hội phải đau đớn vì tự tử là nguyên nhân thứ 5 gây tử vong ở TQ và là nguyên nhân số 1 dẫn đến cái chết của lứa tuổi 15 – 34.

Người phát ngôn Sở Y tế Bắc Kinh Mao Ngọc viết trên Bắc Kinh Thanh niên nhật báo: “TQ là nước có tỉ lệ người tự tử cao nhất thế giới. Đáng lưu ý là hơn một nửa người tự tử là phụ nữ và 3/4 số vụ tự tử xảy ra ở nông thôn”.

Trong khi đó, CDC thống kê tỉ lệ phụ nữ tự tử ở nông thôn cao hơn 25% so với nam giới. Theo điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), TQ là nước có tỉ lệ phụ nữ tự tử cao nhất thế giới, trong khi ở nhiều nước phát triển khác, thảm họa đau lòng này có tỉ lệ ngược lại: Nam nhiều hơn, có nước tỉ lệ cao hơn tới 3 lần.

Theo số liệu thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu người tự tử, trong đó các nước phát triển và các nước Đông Âu có tỉ lệ tự tử cao.

Theo Thanh Tùng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.