3 ứng dụng nên gỡ bỏ khỏi smartphone ngay lập tức

1. Facebook

Facebook là một ứng dụng khá phổ biến đối với người dùng smartphone, cho phép bạn giữ kết nối với bạn bè và người quen, gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo… Tuy nhiên, đây được xem là một trong những “sát thủ” ngốn pin hàng đầu trên smartphone.

facebook-la-ung-dung-ngon-pin-hang-dau-tren-smartphone
Facebook là ứng dụng ngốn pin hàng đầu trên smartphone. Ảnh: AP

Thay vì cài đặt ứng dụng Facebook, bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng trình duyệt và truy cập nhanh chóng vào các nội dung mong muốn.


Xem thêm:

Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên smartphone - Facebook là ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone bởi nó liên tục chạy ở chế độ nền, dù cho bạn có cố gắng vô hiệu hóa đi chăng nữa.


2. Clean Master(hoặc bất kỳ ứng dụng làm sạch, tăng tốc nào khác)

Clean Master là ứng dụng làm sạch hệ thống, giúp tăng hiệu suất cho smartphone. Tuy nhiên, điều này không thực sự chính xác bởi nó để lại rất nhiều file dư thừa. Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu thì đây được xem là ứng dụng vô ích nhất trên smartphone, bởi nó ngốn nhiều pin, dữ liệu di động và hiển thị quảng cáo.

tang-toc-smartphone
Gỡ bỏ các ứng dụng tăng tốc, làm sạch khỏi smartphone. Ảnh: AP

Không cần cài đặt thêm các phần mềm tăng tốc, dọn dẹp điện thoại, bạn chỉ cần vào Settings > Storage > Cached data > Clear cached data rồi nhấn OK.

3. Trình duyệt mặc định

 Các trình duyệt mặc định trên máy thường rất ít tính năng và tải trang chậm, do đó, người dùng nên cài đặt các trình duyệt của bên thứ ba để thay thế, đơn cử như Chrome, Opera Mini, Firefox…

tranh-su-dung-cac-trinh-duyet-mac-dinh
Các trình duyệt mặc định thường thiếu rất nhiều tính năng. Ảnh: AP

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy vào Settings > Apps > Defaults, tại phần Browser, chọn trình duyệt vừa cài đặt hoặc Disable (vô hiệu hóa) trình duyệt mặc định trên máy. 

 

Đọc thêm