Tắt các ứng dụng theo dõi trên smartphone

Các ứng dụng nghe lén, theo dõi thường chạy liên tục ở chế độ nền, gây tốn pin và dữ liệu di động, khiến smartphone chạy chậm hơn so với bình thường.

Để kiểm tra danh sách các ứng dụng đang chạy nền, đầu tiên bạn cần vào Settings > About, nhấp bảy lần vào mục Build Number cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển. Quay ngược lại phần Settings > Developer options > Process Stats (có nhiều máy sẽ ghi là Running Services).

Tắt các ứng dụng theo dõi trên smartphone ảnh 1
Quản lý các tiến trình, ứng dụng ở chế độ nền. Ảnh: MH

Tương tự vậy, để kiểm tra xem ứng dụng nào hao pin nhất, người dùng chỉ cần vào Settings > Battery Usage. Nếu thấy ứng dụng nào chiếm quá nhiều RAM hoặc có dấu hiệu đáng ngờ, bạn có thể chọn Force stop để dừng nó lại hoặc Uninstall để gỡ bỏ hoàn toàn.


Xem thêm:

Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên smartphone - Facebook là ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone bởi nó liên tục chạy ở chế độ nền, dù cho bạn có cố gắng vô hiệu hóa đi chăng nữa.


Tắt các ứng dụng theo dõi trên smartphone ảnh 2
Danh sách các ứng dụng ngốn pin trên smartphone. Ảnh: MH

Ngoài ra, người dùng có thể cài thêm phần mềm Greenify tại https://goo.gl/weo88 để kiểm soát các ứng dụng chạy nền tốt hơn. Theo đó, Greenify giữ các ứng dụng do người dùng chỉ định ở chế độ ngủ đông để tiết kiệm pin, tự động tắt ứng dụng khi bạn không sử dụng. Yêu cầu thiết bị phải được root trước.

Đối với các thiết bị chưa root, bạn có thể cài đặt ứng dụng Llama tại địa chỉ https://goo.gl/v4S51, khi người dùng chuyển sang ứng dụng khác thì ứng dụng đang xài trước đó sẽ được tự động tắt.

Không cài đặt các phần mềm có dạng như Task Killer, bởi nó sẽ luôn chạy ở chế độ nền, gây tốn pin, làm nóng thiết bị và không thật sự hữu ích, đây là điều mà chúng ta đang cố gắng tránh.  

 

Đọc thêm