4 tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 15-12

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Xuất hiện dòng tivi OLED độc đáo, Mỹ tiếp tục ‘trừng phạt’ các công ty Trung Quốc, VNPT triển khai hệ thống mạng phục vụ Đại hội Đoàn… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 15-12.

1. Xuất hiện dòng tivi OLED độc đáo

Khác biệt với hầu hết các dòng tivi thông minh hiện có trên thị trường, LG Posé không chỉ đơn thuần là một thiết bị điện tử mà nó còn đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật.

Nếu kích hoạt Gallery Mode, màn hình sẽ hiển thị các tác phẩm nghệ thuật khi người dùng không xem tivi, phá vỡ sự đơn điệu của một thiết bị điện tử truyền thống.

Tivi được trang bị bộ xử lý AI α9 Gen5, công nghệ AI Sound Pro, Dolby Vision IQ & Dolby Atmos, tần số quét 120 Hz… giúp bạn có được trải nghiệm xem phim, chơi game trọn vẹn.

tivi lg posé

Ông Sung Woo Nam, Tổng Giám Đốc LG Electronics Việt Nam chia sẻ: “Với Posé, tivi đã thực sự trở thành nghệ thuật, khai phóng giá trị mới và khơi nguồn cảm hứng cuộc sống bằng những tinh hoa sáng tạo cả về công nghệ cũng như thẩm mỹ”. Hiện sản phẩm đang được bán ra với mức giá 54,9 triệu đồng cho phiên bản 55 inch.

2. Mỹ tiếp tục ‘trừng phạt’ các công ty công nghệ Trung Quốc

Mới đây, các nhà lập pháp Mỹ đã giới thiệu dự luật mới nhắm vào Huawei và các công ty công nghệ Trung Quốc, cấm các công ty sử dụng dịch vụ của ngân hàng Mỹ.

Sau khi thông tin này được công bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định nước này sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp Trung Quốc.

Theo thông tin từ Bloomberg, Mỹ chuẩn bị đưa YMTC (công ty sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc) cùng 35 công ty khác vào danh sách đen thương mại.

mỹ tiếp tục trừng phạt huawei và các công ty trung quốc

3. VNPT triển khai hệ thống mạng phục vụ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Sáng ngày 14-12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã chính thức khai mạc với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của phong trào Đoàn trong cả nước thời gian qua. Sự kiện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong cả nước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, VNPT đã triển khai trang bị, lắp đặt hạ tầng CNTT phục vụ Đại hội, triển khai các kênh truyền phục vụ báo chí, truyền hình…

vnpt triển khai hệ thống mạng tại đại hội đoàn toàn quốc

4. 80% người được khảo sát vẫn có kế hoạch du lịch trong năm 2023

Theo nghiên cứu mới nhất của Klook, cứ 5 du khách ở châu Á thì có gần 4 người lo lắng về việc đi du lịch vào năm sau (2023) .

Tuy nhiên, những lo ngại về lạm phát và gia tăng chi phí không ngăn cản du khách thực hiện các kế hoạch du lịch của họ. Đại đa số du khách ở châu Á (81%) háo hức đi du lịch nước ngoài trong năm tới, với 1/3 dự định thực hiện ít nhất 2 đến 4 chuyến đi.

Nghiên cứu cũng cho thấy, tại thị trường Việt Nam, mặc dù những bất ổn kinh tế khiến 75% người tham gia khảo sát lo lắng về việc du lịch, nhưng đến 79% dự định có ít nhất 1 chuyến du lịch quốc tế vào năm 2023, với 45% dự định du lịch nước ngoài ít nhất 10 ngày.

du lịch nước ngoài trong năm 2023

Đọc thêm