5 điều cần phải nhớ trước khi mua smartphone cũ

Smartphone cũ ẩn chứa rất nhiều rủi ro như bị tráo phần cứng, lỗi tính năng, màn hình cảm ứng hoạt động không ổn định, pin chai… Dưới đây là năm điều bạn cần phải nhớ nếu không muốn mua nhầm những thiết bị đã bị “luộc đồ” hoặc gặp sự cố. 

1. Không mua một thiết bị đã quá cũ 

Nếu đang có ý định mua những chiếc smartphone đã qua hai, ba năm sử dụng thì có lẽ bạn nên nghĩ lại. Bởi lẽ những thiết bị này sẽ rất khó để đáp ứng được các nhu cầu hiện nay do phần cứng đã lỗi thời, hoạt động chậm chạp… 

2. Hãy chắc chắn thiết bị đã được mở khóa

Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu người bán mở khóa điện thoại và khôi lại cài đặt gốc trên thiết bị. 

Đối với các thiết bị iOS, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (chung) > Reset (đặt lại) > Erase All Content and Settings (xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt) > Erase iPhone (xóa iPhone), điền vào mật khẩu iCloud tương ứng mà người bán cung cấp để tắt Activation Lock. 

3. Kiểm tra toàn bộ chức năng trên smartphone

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Phone Doctor Plus tại https://goo.gl/vk1cPw (Android) hoặc https://goo.gl/CpHXdc (iOS). Ứng dụng cung cấp đến 30 tính năng cho phép người dùng có thể kiểm tra mọi thứ từ phần cứng, phần mềm cho đến cảm biến. 

Mục đầu tiên sẽ hiển thị các thông tin về dung lượng pin, dung lượng lưu trữ trong máy và thẻ nhớ, RAM, CPU, dung lượng download/upload… Để kiểm tra các tính năng, bạn hãy chuyển sang trang bên cạnh. Tại đây sẽ bao gồm các tùy chọn giúp kiểm tra cảm ứng (Multitouch), màn hình cảm ứng (Touch Screen), loa và microphone (Speaker and Mic)… 

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra kết nối Wi-Fi, 3G, Bluetooth, định vị, độ rung trên smartphone thông qua các tùy chọn nằm phía dưới. 

4. Giá

Mức giá của sản phẩm bạn cần mua phải thấp hơn so với ban đầu, tuy nhiên nếu mức giá quá thấp thì bạn nên suy nghĩ lại bởi đây có thể là đồ ăn cắp hoặc bị hư hỏng. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên dọ giá sản phẩm trên các trang bán hàng trực tuyến như Amazon, eBay, Tiki… để có cái nhìn tổng quan hơn. 

5. Chế độ bảo hành

Hãy chọn mua những sản phẩm có chế độ bảo hành từ sáu đến 12 tháng, đồng thời có khoảng thời gian bao test và hoàn tiền nếu thiết bị xảy ra sự cố. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm