5 lí do vì sao bạn không nên sử dụng ốp lưng điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Đa số chúng ta đều sử dụng ốp lưng hoặc dán màn hình để bảo vệ điện thoại, tuy nhiên, có một số lí do mà bạn không nên làm việc này.

1. Bảo hành và sao lưu dữ liệu lên đám mây

Rơi vỡ hoặc vô nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chi phí sửa chữa điện thoại tăng cao. Hiện tại các nhà sản xuất lớn như Apple, Samsung… đều đã cung cấp chế độ bảo hành nâng cao (Care+), hỗ trợ người dùng thay thế màn hình miễn phí khi bị rơi vỡ hoặc vô nước.

Bên cạnh đó, để hạn chế vấn đề mất mát dữ liệu do hư điện thoại, bạn nên tạo thói quen sao lưu thường xuyên lên các dịch vụ lưu trữ đám mây, đơn cử như Google Drive, OneDrive, DropBox…

Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng hoặc bảo vệ thái quá khi sử dụng smartphone.

bao-hanh-nang-cao

Cả Apple và Samsung đều cung cấp chế độ bảo hành nâng cao, thay thế miễn phí khi vỡ màn hình hoặc vô nước. Ảnh: TIỂU MINH

2. Nhỏ hơn, nhẹ hơn và đẹp hơn

Không có ốp lưng, điện thoại thông minh của bạn sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn, dễ dàng bỏ vào túi hoặc ví.

Bên cạnh đó, việc không sử dụng ốp lưng cũng sẽ giúp mặt lưng chuyển sắc, sáng bóng, nhám… của điện thoại được lộ ra ngoài.

khong-su-dung-op-lung-dien-thoai

Không sử dụng ốp lưng sẽ giúp khoe trọn thiết kế mặt sau của điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

3. Thao tác dễ hơn

Một số mẫu ốp lưng thường có phần viền cao hơn cạnh màn hình, khiến cho việc thao tác bằng cử chỉ (vuốt, chạm…) trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là những thao tác liên quan đến việc vuốt vào trong từ phần cạnh màn hình.

4. Hạn chế chất thải ra môi trường

Mỗi năm, các nhà sản xuất tạo ra hàng triệu chiếc ốp lưng, và đa số chúng đều được làm từ nhựa. Việc bạn không sử dụng ốp lưng sẽ phần nào giảm bớt lượng rác thải ra môi trường.

5. Sạc không dây dễ hơn

Khi sử dụng ốp lưng, một số mẫu điện thoại sẽ không thể sạc không dây (trừ một số ốp lưng chuyên dụng hỗ trợ MagSafe và Qi).

Thay vì sử dụng ốp lưng, bạn có thể dán PPF, dán da… để hạn chế trầy xước mặt lưng, đồng thời không làm tăng thêm độ nặng.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ốp lưng nếu thường xuyên cần làm việc liên tục. Một số mẫu ốp lưng hiện nay có tích hợp pin đi kèm, giúp kéo dài thời gian làm việc mà không cần cắm sạc, hoặc hỗ trợ các ngăn nhỏ để bỏ thẻ tín dụng, tiền… Chúng mang lại nhiều sự tiện lợi hơn ngoài khả năng bảo vệ thông thường.

Đọc thêm