5 ứng dụng camera tốt nhất cho iPhone năm 2020

Những ứng dụng dưới đây mang đến cho bạn một loạt các tính năng chụp và chỉnh sửa vượt xa khả năng của ứng dụng camera mặc định trên iPhone. 

1. VSCO

VSCO có lẽ là ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa đã khá quen thuộc đối với nhiều người dùng. Ứng dụng cung cấp khá nhiều công cụ cho phép bạn điều chỉnh thủ công các thông số, đơn cử như khả năng lấy nét, tốc độ màn trập, cân bằng trắng, phơi sáng...

Bên cạnh đó, VSCO còn được tích hợp hàng loạt bộ lọc được làm sẵn, cho phép người dùng có được bức ảnh lung linh hơn chỉ với một cú chạm. Khi chỉnh sửa hoàn tất, bạn có thể chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội dễ dàng. 

Hiện tại VSCO có hai phiên bản miễn phí (bị giới hạn chức năng và bộ lọc) và phiên bản trả phí với giá 19,99 USD/năm.

vsco

2. ProCam 7

ProCam 7 là một trong những ứng dụng camera có giao diện trực quan nhất trên App Store, điều này đồng nghĩa với việc người dùng mới cũng có thể dễ dàng làm quen ngay từ lần đầu sử dụng. 

Ứng dụng cung cấp khá nhiều tính năng, đơn cử như chống rung, chế độ chụp chân dung hay chụp thiếu sáng, giúp cải thiện khả năng chụp ảnh của người dùng. Hơn nữa, nhà phát triển còn tích hợp tới 60 bộ lọc và 19 công cụ điều chỉnh để bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Đặc biệt, Procam 7 còn có khả năng chỉnh sửa video, cắt ghép, lồng nhạc nền... Hiện tại ứng dụng đang được bán ra với mức giá 7,99 USD (khoảng 190.000 đồng) trên App Store.

procam-7

3. Halide Camera

Đây là một ứng dụng camera khá nổi bật trên kho ứng dụng với hơn 5.000 đánh giá và xếp hạng 4,6 sao. Hơn nữa, Halide Camera còn được biên tập viên lựa chọn vì giao diện đẹp mắt và các tùy chọn tương tự như trên DSLR. 

Tương tự như các ứng dụng bên trên, Halide Camera cũng cho phép bạn điều chỉnh thủ công các thông số như ISO, cân bằng trắng và tốc độ màn trập, nhờ đó, người dùng có thể chụp được những bức ảnh mong muốn. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ chụp ảnh RAW, TIFF, HEIC và JPG, tận dụng tối đa lợi thế camera kép trên iPhone để cho ra bức ảnh xóa phông đẹp mắt. 

Hiện tại Halide Camera đang được bán ra với mức giá 7,99 USD (khoảng 190.000 đồng). 

Halide-Camera

4. ProCamera

ProCamera được tích hợp công nghệ vivid HD cho phép bạn chụp ảnh tốt hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian phơi sáng, độ nhạy ISO và cân bằng trắng.

Đi kèm theo đó là hàng loạt bộ lọc và hiệu ứng, tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại các thông số được thiết lập sẵn cho đến khi cảm thấy vừa ý. Hiện ProCamera có giá 8,99 USD (khoảng 210.000 đồng). 

ProCamera

5. Filmic Pro

Filmic Pro được khá nhiều người dùng Việt Nam sử dụng, sau nhiều lần nâng cấp, ứng dụng đã cải thiện đáng kể về giao diện lẫn tính năng, đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu của người dùng. 

Tương tự như các ứng dụng trong danh sách này, người dùng Filmic Pro có thể điều chỉnh thủ công các thông số như ISO, tốc độ màn trập, nhiệt độ màu, phơi sáng, khả năng lấy nét bằng tay... Tất nhiên, để có được bức ảnh hoặc thước phim đẹp, bạn cần phải có một ít kiến thức về những thông số này.  

Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt Filmic Pro với mức giá khoảng 329.000 đồng. 

Filmic-Pro

Ngoài những ứng dụng kể trên, bạn đọc có thể trải nghiệm thêm một số ứng dụng khác như Camera+, Slow Shutter Cam, Camera M, RAW+, Hydra... thông qua App Store.

5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trong năm 2020
5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trong năm 2020
(PLO)- Đa số các mẫu smartphone đời mới đều được trang bị nhiều camera với cảm biến lớn, tuy nhiên, nếu sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định, bạn sẽ không thể tận dụng được hết các tính năng.

Đọc thêm