6 ứng dụng thay thế Facebook tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc 6 ứng dụng thay thế Facebook tốt nhất trên Android, giúp tiết kiệm pin và mang đến trải nghiệm mượt mà.

Facebook, Messenger… là một trong những ứng dụng ngốn pin hàng đầu trên điện thoại, đi kèm theo đó các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Do đó, các ứng dụng thay thế Facebook của bên thứ ba đã lần lượt ra đời để giúp khắc phục những hạn chế kể trên.

1. Facebook Lite

Vì là ứng dụng do Facebook phát triển nên người dùng Facebook Lite sẽ luôn được trải nghiệm trước các tính năng mới so với các ứng dụng khác của bên thứ ba.

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các tùy chọn bảng tin, kết bạn, tin nhắn, thông báo, tìm kiếm và menu. Về cơ bản, Facebook Lite là phiên bản thu gọn, được loại bỏ bớt những thành phần không cần thiết, giúp tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm dữ liệu di động đắt đỏ.

Hiện tại Facebook Lite đang được cung cấp miễn phí trên Google Play.

ứng dụng facebook lite thay thế facebook

2. Facebook LC

Facebook LC là phiên bản sửa đổi của ứng dụng Facebook chính thức do thành viên RaselMiah364849 thuộc diễn đàn XDA-Developers phát triển. Ứng dụng này đã loại bỏ một loạt tính năng không cần thiết nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Một số thay đổi bao gồm việc xóa quảng cáo trên News Feed, tắt đề xuất những người bạn có thể biết, các nhóm… và nhiều nội dung không cần thiết.

Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng Facebook LC tại đây.

ứng dụng facebook lc thay thế facebook

3. Folio

Về cơ bản, Folio là một trình duyệt web giúp bạn truy cập Facebook nhanh hơn, đi kèm theo đó là các tính năng quen thuộc, đơn cử như chế độ ban đêm thân thiện với màn hình AMOLED, chủ đề màu sắc… Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng cao cấp, người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 1,99 USD.

Folio hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play.

folio thay thế facebook

4. Hermit

Hermit là một trình duyệt web được tạo ra với mục đích để chạy phiên bản web của các ứng dụng nặng, đơn cử như Facebook. Hermit bao gồm các tùy chọn để thay đổi kiểu hiển thị, quảng cáo, chủ đề… Phiên bản cao cấp nhất của Hermit hiện đang được cung cấp với giá 5,99 USD trên Google Play.

hermit thay thế facebook

5. Hootsuite

Hootsuite là một giải pháp của bên thứ ba dành cho những người có ảnh hưởng… Ứng dụng cho phép bạn lên lịch đăng bài, gửi bài đến nhiều mạng xã hội cùng lúc hoặc phát trực tiếp các nội dung yêu thích. Hootsuite hiện đang được cung cấp miễn phí tại đây.

hootsuite thay thế facebook

6. SlimSocial

SlimSocial là một lựa chọn hợp lý để thay thế Facebook. Ứng dụng được cung cấp miễn phí và không có quảng cáo, mặc dù bạn có thể trả tiền để hỗ trợ nhà phát triển.

SlimSocial cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết, hỗ trợ bạn quản lý Facebook và Messenger tại một nơi. Ứng dụng hiện được cung cấp miễn phí tại đây.

slimsocial thay thế facebook

Nhìn chung, hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba đều hỗ trợ người dùng sử dụng Facebook dưới dạng trình duyệt, thậm chí chúng còn giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý nội dung.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm