81.000 tài khoản Facebook bị lộ tin nhắn riêng tư

Cụ thể, tin tặc đã đăng quảng cáo rao bán quyền truy cập vào 81.000 tài khoản trên một diễn đàn tiếng Anh với giá 10 cent/tài khoản. Theo BBC, đa số nạn nhân đều là người dùng tại Nga, Ukraine, Mỹ, Anh, Brazil.

Facebook cho biết không có vụ tấn công nào xảy ra và dữ liệu bị đánh cắp thông qua một phần mở rộng bên ngoài. Công ty An ninh mạng Digital Shadows đã điều tra vụ việc và nhận thấy hơn 81.000 tài khoản đã bị lộ thông tin cá nhân và tin nhắn riêng tư.

BBC đã liên lạc với năm người dùng bị ảnh hưởng, tất cả đều xác nhận đó là tin nhắn của họ. Các tin nhắn bao gồm hình ảnh kỳ nghỉ, nhận xét về con rể, cuộc trò chuyện "thân mật" giữa hai người yêu nhau...

"Dựa trên những thông tin mà chúng tôi có được, dữ liệu người dùng bị đánh cắp thông qua các phần mở rộng độc hại được cài đặt bên ngoài Facebook" - Giám đốc điều hành Facebook Guy Rosen cho biết trong một tuyên bố gửi đến Business Insider.

"Chúng tôi đã liên hệ với các nhà phát triển để đảm bảo rằng những tiện ích mở rộng độc hại được xóa khỏi cửa hàng. Đồng thời khuyến khích mọi người kiểm tra và xóa bớt các tiện ích không cần thiết". Bạn đọc quan tâm có thể mở trình duyệt và gõ chrome://extensions, sau đó nhấn Remove để gỡ bỏ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm