Apple chính thức phát hành iOS 14.1 và iOS 14.2 beta 3

Sau khi nâng cấp lên iOS 14, có khá nhiều người dùng than phiền về tình trạng iPhone bị nóng máy, kết nối WiFi không ổn định… Để khắc phục các vấn đề trên, bạn chỉ cần cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất.

Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên iPhone, nếu đang sử dụng iPad, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

cap-nhat-ios-14

Apple phát hành đồng loạt iOS 14.1 và iOS 14.2 beta 3. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, Apple cũng đồng thời phát hành phiên bản iOS 14.2 beta 3 dành cho các nhà phát triển, nếu muốn trải nghiệm trước, bạn hãy mở trình duyệt Safari và truy cập vào địa chỉ https://betaprofiles.com/, tìm đến mục iOS 14 beta và tải về profile (hồ sơ) tương ứng.

Sau đó, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình, khởi động lại thiết bị và tải về iOS 14.2 beta 3. Trong trường hợp dung lượng pin còn dưới 50%, bạn hãy cắm sạc và không tắt nguồn thiết bị trong quá trình nâng cấp để tránh xảy ra lỗi.

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết tại địa chỉ https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/3-viec-can-lam-truoc-khi-nang-cap-iphone-moi-943750.html.

nang-cap-ios

Cách nâng cấp iPhone lên phiên bản iOS mới. Ảnh: iPhonehacks

Cập nhật: Tại thời điểm bài viết được đăng tải, Apple đã thu hồi phiên bản iOS 14.1, tuy nhiên, người dùng có thể làm theo các bước hướng dẫn trên để cài đặt iOS 14.2 beta 3 với chức năng tương tự. 

Đọc thêm