Apple Watch giúp phát hiện căn bệnh ung thư hiếm gặp của bé 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tính năng thông báo nhịp tim trên Apple Watch vừa giúp một bé gái phát hiện bệnh ung thư và chữa trị kịp thời.

Theo báo cáo của Hour Detroit, Jessica Kitchen (mẹ của bé gái Imani Miles 12 tuổi) đột nhiên thấy Apple Watch của Imani cảnh báo nhịp tim cao bất thường. “Điều đó thực sự kỳ lạ vì nó chưa bao giờ xảy ra trước đây”, người mẹ nói.

apple watch giúp bé gái phát hiện ung thư và chữa trị kịp thời

Sau những cảnh báo liên tục, Kitchen quyết định đưa con gái đến bệnh viện. Ở đó, Imani phải phẫu thuật để điều trị viêm ruột thừa, nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó.

Các bác sĩ nhận thấy một khối u trong ruột thừa của cô, mà theo họ, là “hiếm khi thấy ở trẻ em”. Sau khi kiểm tra thêm, người ta phát hiện ra rằng ung thư đã di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể Imani. Sau đó, Imani phải trải qua một cuộc phẫu thuật một lần nữa để loại bỏ căn bệnh ung thư, và may mắn là mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp.

Kitchen nói rằng có lẽ cô ấy sẽ đợi lâu hơn để đưa Imani đến bệnh viện nếu không có cảnh báo của Apple Watch, và việc này có thể tăng nguy cơ tử vong cho cô bé. “Nếu con tôi không đeo chiếc đồng hồ đó, nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều”, Kitchen nói.

Chuyên gia sức khỏe João Bocas nói rằng thiết bị đeo đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mọi người xây dựng các hành vi sức khỏe tốt hơn.

Bản thân thiết bị đeo không phải là một phép màu, nhưng khi kết hợp với sự nỗ lực của con người, chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch được ghi nhận có khả năng cứu sống những người bị bệnh tim, tai nạn, va chạm xe hơi…

Đầu tháng này, một phụ nữ 34 tuổi cho biết đã phát hiện ra mình có thai sau khi nhận thấy nhịp tim khi nghỉ ngơi (đo bằng Apple Watch) tăng lên đáng kể. Vào tháng 8, một người đàn ông 70 tuổi cho biết Apple Watch của ông đã tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp sau khi ông ngất xỉu và đập mạnh vào đầu trên sàn nhà.

Công ty đã xuất bản một video vào tháng trước với nội dung nói về những người đã thay đổi cuộc sống nhờ Apple Watch, bạn đọc quan tâm có thể xem thêm video bên dưới.

Đọc thêm