Bốn ứng dụng chia sẻ tập tin có dung lượng 'siêu khủng'

1) Sunshine (trước đây là ShareOn)
Sunshine không yêu cầu bạn phải tải các tập tin cần chia sẻ lên máy chủ trước khi gửi đi, thay vào đó, hai người chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị là đã có thể sử dụng. Một tập tin 10 GB sẽ được gửi đi chỉ trong vòng vài phút. Ngoài việc hỗ trợ các thiết bị Android, nó còn có phiên bản cho iOS, Windows và Mac, điều này khiến việc chia sẻ dữ liệu giữa nhiều thiết bị và các hệ điều hành khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Ưu điểm của ứng dụng này là không giới hạn dung lượng tập tin, tốc độ truyền tải nhanh và chia sẻ cùng lúc được nhiều người. Bạn đọc quan tâm có thể tải tại http://goo.gl/Wzzu8z.

Bốn ứng dụng chia sẻ tập tin có dung lượng 'siêu khủng' ảnh 1

2) Send Anywhere

Trong khi Sunshine yêu cầu người dùng tạo tài khoản thì Send Anywhere lại sử dụng giao thức bảo mật SSL và một mã khóa gồm 6 chữ số để ghép nối hai thiết bị với nhau. Điều này có ưu điểm là giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhưng nhược điểm là không thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc. Tuy nhiên, để có thể quản lý mọi thiết bị đã cài đặt ứng dụng, bạn vẫn sẽ phải tạo tài khoản và đăng nhập tương tự như Sunshine. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ ghép nối các thiết bị bằng cách sử dụng QR Code hoặc bluetooth, thời gian chia sẻ tập tin mặc định là 10 phút nhưng bạn có thể thay đổi lại trong phần cài đặt của chương trình. Send Anywhere hiện tại đang được cung cấp tại http://goo.gl/Hn5LPc.

Bốn ứng dụng chia sẻ tập tin có dung lượng 'siêu khủng' ảnh 2

3) WeTransfer
Khi nhắc đến các ứng dụng chia sẻ tập tin có dung lượng lớn, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến WeTransfer. Tiện ích này có thể chậm hơn so với các dịch vụ point-to-point nhưng nó không yêu cầu người dùng phải cài đặt ứng dụng, thay vào đó, bạn có thể chia sẻ tập tin với bất cứ ai, miễn là biết được địa chỉ email của họ. Dung lượng tập tin tối đa mà ứng dụng hỗ trợ là 10 GB. Lưu ý, nếu đang sử dụng 3G, bạn sẽ thấy tốc độ truyền tải chậm hơn rất nhiều so với Wi-Fi. WeTransfer được cung cấp tại http://goo.gl/RKHsX8.

Bốn ứng dụng chia sẻ tập tin có dung lượng 'siêu khủng' ảnh 3

4) Android Beam
Android Beam bắt đầu xuất hiện từ phiên bản Android 4.0, cho phép bạn chia sẻ gần như bất cứ điều gì từ video YouTube, liên kết, hình ảnh hoặc một tập tin, miễn là thiết bị có hỗ trợ NFC. Sau khi kích hoạt NFC thông qua các tùy chọn, bạn chỉ cần chọn các tập tin muốn chia sẻ và áp lưng hai thiết bị lại với nhau. Lưu ý, phương pháp này không hỗ trợ chuyển tập tin giữa Android và iPhone.

Bốn ứng dụng chia sẻ tập tin có dung lượng 'siêu khủng' ảnh 4

Đọc thêm