Cách hạn chế thiệt hại do mưa bão bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mini app “phòng chống thiên tai Việt Nam” và Zalo OA “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” sẽ là 2 kênh quan trọng để thông tin và hỗ trợ người dân trong mùa mưa bão .

Trang Zalo OA “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” được khởi tạo từ năm 2020. Trung bình mỗi năm có hơn 120 triệu tin nhắn Zalo khẩn cấp được gửi đến người dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, giúp người dân có phương án ứng phó kịp thời, góp phần giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản.

Mini app Phòng chống thiên tai Việt Nam trên Zalo. Ảnh: TIỂU MINH
Mini app Phòng chống thiên tai Việt Nam trên Zalo. Ảnh: TIỂU MINH

Nối tiếp hiệu quả đó, Văn phòng thường trực BCĐ Quốc gia phòng chống thiên tai, đã phối hợp cùng Tổ chức UNICEF Việt Nam phát hành mini app “Phòng chống thiên tai Việt Nam” trên Zalo với các tính năng như kết nối cứu trợ, liên hệ khẩn cấp, phản ánh thiên tai…

Bên cạnh đó, mini app còn giúp người dân nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó… với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Dao, tiếng Mông, tiếng Thái, tiếng Khmer.

Để sử dụng mini app, người dùng chỉ cần truy cập Zalo, tìm kiếm từ khóa “Phòng chống thiên tai Việt Nam”.

Năm 2023, dưới tác động của hiện tượng Enso và biến đổi khí hậu, tình hình thời tiết, thiên tai được dự báo sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường.

Mới đây, Cục quản lý đê điều (Bộ Nông nghiệp và PTNN) và Zalo đã ký kết ứng dụng Zalo trong công tác phòng chống thiên tai.

Nguyễn Văn Tiến - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai đánh giá cao sự phối hợp của Zalo trong công tác thông tin, nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

phòng chống thiên tai bằng zalo

Đọc thêm