Cách kiểm tra chất lượng mạng 4G tại khu vực bất kỳ

Mới đây, Viettel đã chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam với tên gọi Open Network, bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ https://opennetwork.viettel.vn

open-network-viettel

Nhập địa chỉ hoặc chọn một điểm bất kỳ trên bản đồ để kiểm tra chất lượng sóng 4G. Ảnh: MINH HOÀNG

Đây cũng là nhà mạng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam công bố rộng rãi bản đồ chất lượng vùng phủ 4G. Trên thế giới cũng chỉ có một số rất ít nhà mạng thực hiện hoạt động này, trong đó có AT&T ở Mỹ, Airtel ở Ấn Độ.

Open Network là hệ thống do chính đội ngũ kỹ sư của Viettel xây dựng, phát triển dựa trên công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn. 

Tại đây, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng phủ sóng 4G của Viettel tại vị trí hiện tại hoặc bất cứ nơi nào ở Việt Nam. Chất lượng sóng 4G hiển thị thông qua màu sắc khác nhau với các mức độ Rất tốt - Tốt - Khá - Yếu. 

Trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G, nếu gặp vấn đề trở ngại, bạn cũng có thể phản ánh qua kênh Open Network kèm theo thời gian, địa điểm chính xác trên bản đồ. Từ nguồn dữ liệu tin cậy này, Viettel sẽ triển khai các giải pháp để cải thiện chất lượng mạng 4G.

Đại diện Viettel, ông Đào Xuân Vũ - Tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Quyết định công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ 4G của Viettel qua Open Network xuất phát từ định hướng chuyển đổi số lấy khách khách làm trung tâm. Thay vì ẩn thông tin, chúng tôi lại muốn khách hàng nhìn thấy thực tế mạng lưới 4G ở khắp nơi trên cả nước, từ đó chủ động hơn trong các hoạt động, lộ trình của mình”.

Đọc thêm