Cách kiểm tra xem ai theo dõi bạn trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu là một người quan tâm đến quyền riêng tư, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem ai đang theo dõi bạn trên Facebook bằng mẹo nhỏ sau đây.

Ai có thể theo dõi bạn trên Facebook?

Để biết ai có thể theo dõi bạn trên Facebook, đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân, chuyển sang mục Friends (bạn bè), bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Edit Privacy (chỉnh sửa quyền riêng tư).

Thay đổi thiết lập liên quan đến tính năng theo dõi trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Thay đổi thiết lập liên quan đến tính năng theo dõi trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong cửa sổ mới hiện ra, nếu mục Follower (người theo dõi) đang được thiết lập là Public (công khai) thì nghĩa là bất cứ ai cũng có thể theo dõi bạn.

Trong trường hợp muốn hạn chế người khác nhìn thấy các nội dung trên trang cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa thành Friend (bạn bè), Only me (chỉ mình tôi) hoặc Custom (tùy chỉnh).

Cách xem ai đang theo dõi bạn trên Facebook

Để xem ai đang theo dõi bạn trên Facebook, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân và chuyển sang mục Friends (bạn bè). Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Followers (người theo dõi), lúc này, Facebook sẽ liệt kê tất cả những người đang theo dõi bạn trên Facebook.

Cách kiểm tra xem ai đang theo dõi bạn trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra xem ai đang theo dõi bạn trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng điện thoại, bạn vẫn có thể biết ai theo dõi mình trên Facebook.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và chuyển sang mục Profile (hồ sơ) - Edit public details (chỉnh sửa trang cá nhân) - Edit Your About Info (chỉnh sửa thông tin giới thiệu), kéo xuống cuối trang và bấm vào mục Followers (người theo dõi).

Cách kiểm tra ai đang theo dõi bạn trên Facebook bằng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra ai đang theo dõi bạn trên Facebook bằng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook, từ đó chỉnh sửa lại quyền riêng tư cho phù hợp với nhu cầu.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm