Cách nộp hồ sơ dịch vụ công online bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Hiện Zalo đang được một số cơ quan nhà nước sử dụng để triển khai các dịch vụ công online, cho phép người dân nộp hồ sơ dễ dàng hơn.

Nộp hồ sơ dịch vụ công online

Không chờ đợi, không giấy hẹn, việc nộp hồ sơ thực hiện các dịch vụ công online bằng Zalo giúp người dân tiết kiệm nhiều thời gian và công sức đi lại.

Zalo mini app Đồng Nai Smart hiện đã cập nhật hơn 1.500 thủ tục để người dân dễ dàng tra cứu và nộp hồ sơ dịch vụ công online. Ảnh: TIỂU MINH
Zalo mini app Đồng Nai Smart hiện đã cập nhật hơn 1.500 thủ tục để người dân dễ dàng tra cứu và nộp hồ sơ dịch vụ công online. Ảnh: TIỂU MINH

Phản ánh, kiến nghị với chính quyền dễ dàng hơn

Ngoài việc cho phép người dân gửi hồ sơ dịch vụ công online, một số tỉnh còn bổ sung thêm tính năng phản ánh, kiến nghị, giúp người dân dễ dàng trao đổi với chính quyền.

Gửi phản ánh, kiến nghị bằng Zalo. Ảnh: TIỂU MINH
Gửi phản ánh, kiến nghị bằng Zalo. Ảnh: TIỂU MINH

Trong mục “Phản ánh - kiến nghị”, bạn có thể nhập thông tin phản ánh kèm hình ảnh (nếu có). Thông tin sẽ ngay lập tức được chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, xử lý, khắc phục và phản hồi đến người dân trong thời gian sớm nhất.

Điều này đồng nghĩa, người dân sẽ không phải bận tâm về việc cần phải tìm đến đúng cơ quan để phản ánh, hay mất thời gian chờ đợi phản hồi.

Mặt khác, việc phản hồi nhanh chóng, công khai trên Zalo cũng là động lực giúp người dân mạnh dạn kết nối, tương tác với chính quyền. Bằng tiện ích này, mỗi người dân đều là một “cộng tác viên” cùng nhau góp phần giữ gìn an ninh, trật tự và xây dựng địa phương.

Gửi hồ sơ dịch vụ công online bằng Zalo
Gửi hồ sơ dịch vụ công online bằng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Ngoài ra, một số tỉnh thành như Long An còn tích hợp thêm tiện ích kết nối việc làm (được xác thực bởi Trung tâm dịch vụ việc làm Long An), hay tính năng “Sàn nông sản Long An” giúp nông sản địa phương này có thêm một đầu ra mới.

Hiện tại có khoảng 8 tỉnh/thành ứng dụng Zalo vào công tác chuyển đổi số, mở ra hướng phát triển đầy lạc quan về mô hình công nghệ mới, góp phần gia tăng trải nghiệm và đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân.

Đọc thêm