Cách tăng tín hiệu di động trên smartphone

Nguyên nhân chính thường là do smartphone nằm ngoài phạm vi tối ưu hoặc các trạm thu phát sóng di động đã bị quá tải. Làm thế nào để buộc smartphone kết nối với các trạm thu phát sóng mới?

Có rất nhiều cách để buộc smartphone kết nối với các trạm thu phát sóng mới, đơn cử như bật/tắt Airplane mode (chế độ máy bay), tuy nhiên, cách này đôi khi sẽ không hoạt động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset network settings (đặt lại cài đặt mạng) nhưng việc này sẽ xóa toàn bộ mật khẩu WiFi đã lưu trước đó. Hôm nay, Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách buộc smartphone chuyển đổi trạm thu phát sóng di động.

OpenSignal hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng OpenSignal tại địa chỉ http://bit.ly/opensignal-1 (Android) hoặc http://bit.ly/opensignal-2 (iOS). Về cơ bản, OpenSignal là ứng dụng giám sát hiệu suất mạng, cho phép người dùng biết được tốc độ và vị trí trạm thu phát sóng di động đang kết nối. Khi hoàn tất, bạn cần phải cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí (điều này dùng để xác định các trạm thu phát sóng xung quanh).

OpenSignal sẽ hiển thị vị trí trạm thu phát sóng di động mà điện thoại đang kết nối. Ảnh: MINH HOÀNG

Để xác định vị trí trạm thu phát sóng đang kết nối, bạn hãy nhấp vào mục Cell Towers hoặc Coverage. Nếu muốn chuyển đổi trạm thu phát sóng trên iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Cellular (di động) > Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) > Enable LTE (bật LTE) > Off (tắt).

Sau đó bạn đợi khoảng 30 giây và chọn lại Voice & Data (thoại & dữ liệu) hoặc Data Only (chỉ dữ liệu). Đối với Android, người dùng chỉ cần tắt/bật dữ liệu di động hoặc chuyển máy sang Airplane mode (chế độ máy bay).

Khi ăng-ten LTE được bật trở lại, nó sẽ tìm trạm thu phát sóng di động có tín hiệu mạnh nhất và kết nối. Lúc này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng OpenSignal và kiểm tra lại vị trí trạm thu phát sóng di động mà điện thoại đang kết nối. 

Nếu vẫn kết nối đến trạm cũ, nghĩa là ở gần bạn không có trạm thu phát sóng tốt hơn hoặc các trạm kia ở quá xa, tín hiệu bị yếu, sử dụng tần số không tương thích, quá tải… Bên cạnh đó, OpenSignal còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm các điểm truy cập WiFi miễn phí ở xung quanh và đo tốc độ Internet giữa các mạng dựa vào vị trí của bạn.

Trên đây là một số cách đơn giản để thay đổi trạm thu phát sóng di động trên smartphone, giúp tăng cường tín hiệu cuộc gọi và Internet. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm