Cách tiếp sức cho các bác sĩ tuyến đầu để chống dịch COVID-19

Những ngày qua, thật may mắn khi chúng ta vẫn luôn nhìn thấy những hình ảnh cảm động: Hàng chục ngàn y bác sĩ, các điều dưỡng viên; hàng trăm sinh viên tình nguyện từ các trường y không quản an nguy của bản thân, xông pha nơi tuyến đầu. Trái tim và sứ mệnh của người thầy thuốc không cho phép họ sợ hãi, lùi bước trước khó khăn.

Ngay lúc này, lòng tốt của mỗi người dân Việt Nam, ý thức bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình của mỗi người... dù là nhỏ nhất cũng vô cùng ý nghĩa, giúp những chiến sĩ áo trắng thêm vững tâm.

Nằm trong chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại", Ví MoMo đã tổ chức các hoạt động online để người dùng cùng tham gia tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực và quyên góp cho các lực lượng trực tiếp chống dịch COVID-19. Cụ thể:

Sống khỏe 

Kêu gọi mọi người cùng tăng cường sức khor bằng cách bật tính năng “Đi bộ cùng MoMo” (icon màu xanh). Chỉ cần mỗi ngày đủ 4.000 bước chân (tương đương khoảng 3 km), người dùng sẽ nhận được 1 huy hiệu và thức ăn cho heo đất trên Ví MoMo. 

Huy hiệu này dùng để quy đổi thành heo vàng và quyên góp, thức ăn thì dùng để nuôi heo vàng. Người dùng ủng hộ heo vàng và MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt để quyên góp cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.  

Sống tốt

Quyên góp, tiếp thêm động lực cho lực lượng chiến sĩ áo trắng bằng cách tại màn hình chính, bạn chọn “Điều nhỏ bé vĩ đại”. Chọn trường hợp muốn quyên góp là “Đồng lòng cùng MTTQ Việt Nam" hoặc “Đồng hành cùng Trường ĐH Y Hà Nội” và làm theo các hướng dẫn.

Sống thông minh

Mọi người dân cần có trách nhiệm thực hiện các quy định của Chính phủ như “Khai báo y tế tự nguyện”. Hạn chế tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây lan virus (tiền mặt, nơi công cộng), ưu tiên sử dụng phương thức thanh toán điện tử để mua sắm, đặt món trực tuyến, học tập, giải trí...

Đọc thêm