Cách tìm bài hát thông qua giai điệu ngay trên iPhone

Cuối năm 2017, Apple đã mua lại thành công Shazam, một ứng dụng tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu khá phổ biến trên thị trường. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã bắt đầu tích hợp tính năng của Shazam lên iOS 14.2 beta, cho phép người dùng tìm kiếm nhanh các bài hát yêu thích trong nháy mắt. 

tim-kiem-bai-hat-tren-ios-14-2

Apple đã hỗ trợ tìm kiếm bài hát trong Control Center từ phiên bản iOS 14.2.

Để kích hoạt tính năng tìm bài hát thông qua giai điệu, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Control Center (trung tâm điều khiển), nhấn vào biểu tượng dấu cộng tại mục Music Recognition (nhận dạng âm nhạc).

Kể từ lúc này, mỗi khi nghe thấy một giai điệu yêu thích nhưng không thể nhớ được tên bài hát, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center (trung tâm điều khiển) và nhấn vào biểu tượng của Shazam.

Lưu ý, đối với các phiên bản iPhone đời mới (không có nút Home vật lý), người dùng hãy mở Control Center (trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt từ góc phải màn hình xuống.

music-recognition

Thêm tính năng Music Recognition vào Control Center (trung tâm điều khiển). 

Kết quả trả về sẽ hiển thị dưới dạng thông báo, và bạn có thể chạm vào để nghe trực tiếp bài hát thông qua Safari hoặc Apple Music.

Trước đó, tính năng tìm kiếm bài hát vốn đã có sẵn trên iPhone, tuy nhiên, bạn cần phải mở Siri hoặc cài đặt ứng dụng Shazam riêng biệt để sử dụng. Có thể thấy, việc tích hợp tính năng tìm kiếm bài hát vào Control Center (trung tâm điều khiển) sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm được tên bài hát khi vừa nghe thấy giai điệu. 

tim-kiem-bai-hat-tren-iphone

Trong bản cập nhật iOS 14.2 beta, Apple cũng bổ sung tính năng hiển thị đề xuất Apple Music trong phần phát nhạc trên Control Center (trung tâm điều khiển). Các tùy chọn đa phương tiện cũng được thiết kế lại, giúp bạn dễ dàng xem và điều khiển các thiết bị kết nối thông qua AirPlay như Apple TV và loa.

Đối với những người có thị lực kém, Apple đã giới thiệu tính năng People Detection (phát hiện người) trong ứng dụng Magnifier (kính lúp), được thiết kế để đo khoảng cách giữa iPhone và những người xung quanh.

Để cài đặt iOS 14.2 beta, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết tại địa chỉ https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/cach-cai-dat-ios-14-beta-khong-can-tai-khoan-nha-phat-trien-920036.html và làm theo các bước hướng dẫn.

Lưu ý, để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone trước khi thực hiện.

Dự kiến phiên bản iOS 14.2 chính thức có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng tháng 10-2020. 

Đọc thêm