ChatGPT gặp sự cố trên diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sáng ngày 22-11, một số người dùng đã than phiền về việc ChatGPT gặp sự cố, khiến họ không thể sử dụng.

Theo trang Down Detector, dịch vụ ChatGPT gặp sự cố trên diện rộng vào sáng ngày 22-11 (theo giờ Việt Nam) với đỉnh điểm là gần 3.000 báo cáo trên toàn cầu. Trong đó 84% người dùng gặp sự cố liên quan đến việc đặt câu hỏi, 9% không thể đăng nhập website và 7% liên quan đến ứng dụng trên điện thoại.

ChatGPT gặp sự cố trên diện rộng sáng ngày 22-11. Ảnh: TIỂU MINH
ChatGPT gặp sự cố trên diện rộng sáng ngày 22-11. Ảnh: TIỂU MINH

Người phát ngôn của OpenAI đã trả lời Business Insider trên X (trước đây là Twitter) rằng ChatGPT gặp sự cố, nhóm đang tiến hành khắc phục và sẽ sớm giải quyết vấn đề.

Chia sẻ trên website chính thức, OpenAI cho biết ChatGPT gặp sự cố. Ảnh: TIỂU MINH
Chia sẻ trên website chính thức, OpenAI cho biết ChatGPT gặp sự cố. Ảnh: TIỂU MINH

Cụ thể, khi người dùng đặt câu hỏi cho ChatGPT, hệ thống sẽ chỉ trả lời: “Đã xảy ra lỗi. Nếu sự cố này vẫn tiếp diễn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trung tâm trợ giúp tại help.openai.com.”

Sự cố ngừng hoạt động không phải là hiện tượng bất thường đối với chatbot AI và xảy ra thường xuyên khi công ty triển khai các tính năng mới.

Trước đó vào đầu tháng này, ChatGPT gặp sự cố ngừng hoạt động, điều đó phản ánh một cuộc tấn công có chủ đích nhằm làm quá tải hệ thống, hay còn được gọi là tấn công DDoS.

Trong tuần qua, OpenAI đã trải qua những ngày cuối tuần đầy sóng gió với việc sa thải CEO Sam Altman. Mặc dù hội đồng quản trị của công ty không hoàn toàn minh bạch về lý do tại sao lại để Altman ra đi, nhưng các báo cáo cho biết Sam Altman có thể đang xem xét quay trở lại OpenAI.

Đọc thêm