Chuyển dữ liệu ‘siêu tốc’ sang smartphone mới

Câu hỏi:
Tôi mới mua một chiếc smartphone mới nhưng không biết cách chuyển danh bạ từ máy cũ qua đây. Xin Kỷ Nguyên Số hướng dẫn cách sử dụng phần mềm nào đơn giản nhất để làm việc này. Xin cám ơn! - thuyan.trxx@gmail.com


Trả lời:

CLONEit là một ứng dụng khá hữu ích, cho phép bạn có thể sao chép bất cứ thứ gì trên điện thoại cũ và chuyển nó sang điện thoại mới chỉ với vài thao tác đơn giản, đặc biệt là ứng dụng này hiện tại đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/PFhIoH.

Để bắt đầu, bạn cần phải cài đặt ứng dụng CLONEit trên cả hai thiết bị, sau đó chọn Sender cho máy gửi dữ liệu và Receiver cho máy nhận. Tuy nhiên đối với thiết bị nhận dữ liệu (tức là máy mới) thì người dùng cần phải truy cập vào Settings > Security và đánh dấu chọn vào ô Unknown sources để các ứng dụng có thể được cài đặt liên tục trên thiết bị.

Chuyển dữ liệu ‘siêu tốc’ sang smartphone mới ảnh 1
Kích hoạt tùy chọn Unknown sources 

Sau đó, bạn bắt đầu kết nối và cả hai thiết bị sẽ tự động tìm kiếm nhau. Khi việc kết nối thành công (hiển thị trên radar màn hình), người dùng chỉ cần lựa chọn các loại dữ liệu cần di chuyển sang máy mới như Contact (danh bạ), SMS (tin nhắn), Call log (nhật ký cuộc gọi), App (ứng dụng), Photo (hình ảnh)…  rồi nhấn Start để bắt đầu. 

Chuyển dữ liệu ‘siêu tốc’ sang smartphone mới ảnh 2
 Hai thiết bị sẽ tự động phát sóng và nhận dạng nhau.

So với các ứng dụng khác thì CLONEit tỏ ra vượt trội hơn hẳn là nó được cung cấp miễn phí, không cần cáp dữ liệu, thậm chí là không cần kết nối chung mạng Wi-Fi, và đặc biệt là các thao tác thực hiện tương đối rất đơn giản.

Chuyển dữ liệu ‘siêu tốc’ sang smartphone mới ảnh 3
 Lựa chọn các dữ liệu cần chuyển sang máy mới.

Đọc thêm