Công an TP.HCM ‘đặt hàng’ phần mềm phân tích video để truy vết tội phạm nhanh hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Phần mềm phân tích video để truy vết tội phạm chỉ là một trong nhiều giải pháp mà Công an TP.HCM "đặt hàng" các doanh nghiệp, trường viện, startup... nhằm đẩy mạnh và nâng cao công tác quản lý nhà nước.  

Mới đây, Sở KHCN và Công an TP.HCM đã ký kết hợp tác để xây dựng các giải pháp chuyển đổi số, góp phần nâng cao vai trò của khoa học và công nghệ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, gắn kết cơ quan quản lý và cộng đồng khởi nghiệp, tạo động lực thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong khu vực công cho ngành Công an TP.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Chia sẻ tại sự kiện, Thiếu Tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM đã nêu ra một số khó khăn trong công tác quản lý, đồng thời “đặt hàng” các doanh nghiệp, các trường viện xây dựng các giải pháp pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, công nghệ cao... phục vụ quản lý nhà nước ngành Công an tại Thành phố.

Ông Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM. Ảnh: TIỂU MINH

Thiếu Tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM. Ảnh: TIỂU MINH

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ mới để phân tích, nắm tình hình trên không gian mạng là điều rất cần thiết hiện nay.

“Hiện nay, trong quá trình điều tra tội phạm, công an TP.HCM phải xem lại hình ảnh camera trong nhiều ngày bằng mắt thường để đối sánh, việc này thường mất thời gian rất lâu. Do đó chúng tôi mong muốn có phần mềm để khi đưa video vào thì có thể rà soát, phân tích được lượng người xuất hiện, khuôn mặt, biển số… để truy vết tội phạm nhanh hơn”, ông Hà nói thêm.

Sự kiện nhằm tìm kiếm giải pháp để giải quyết những khó khăn trong lĩnh vực công của TP. Ảnh: TIỂU MINH

Sự kiện nhằm tìm kiếm giải pháp để giải quyết những khó khăn trong lĩnh vực công của TP. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, công an TP.HCM cũng mong muốn các doanh nghiệp hợp tác xây dựng các giải pháp hỗ trợ để cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp nhanh hơn, cải thiện khả năng thu thập cơ sở dữ liệu, nâng cao năng lực chữa cháy, cứu hộ và phòng chống tội phạm trên không gian mạng...

Sự kiện này là 1 trong 9 chủ đề của Chương trình Inno-Coffee do Sở KHCN TP.HCM chủ trì nhằm tìm kiếm giải pháp, công nghệ, quy trình, sáng kiến giải quyết những khó khăn thách thức trong lĩnh vực công của TP.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, startup, nhà nghiên cứu, trường viện... thương mại hóa sản phẩm, công nghệ, kết quả nghiên cứu cũng như tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Sở KHCN để hoàn thiện, nâng cấp, cải tiến công nghệ, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của đơn vị đặt hàng.

Đọc thêm