Công cụ giúp chống lại việc chiếm đoạt tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, người tiêu dùng đã bị thiệt hại 8,8 tỉ USD do lừa đảo trong năm 2022, tăng 400% so với số tiền bị mất vào năm 2019.

Mới đây, Cloudflare đã hé lộ thông tin về Fraud Detection, công cụ giúp chống lại việc chiếm đoạt tài khoản, các thông tin đăng nhập giả mạo và thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Công cụ mới giúp chống lại việc chiếm đoạt tài khoản. Ảnh: Pexels

Công cụ mới giúp chống lại việc chiếm đoạt tài khoản. Ảnh: Pexels

Trong bài đăng trên blog, Cloudflare cho biết công cụ này có thể được triển khai trong vài giây trên bất kỳ trang web nào.

Tình trạng gian lận trên Internet đã bùng nổ trong vài năm qua. Theo thống kê của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, trong năm 2022 người tiêu dùng đã bị thiệt hại 8.8 tỉ USD do lừa đảo, tăng 400% so với số tiền bị mất vào năm 2019.

Đại dịch COVID-19, hay chính xác hơn là những phản ứng trước đại dịch đã khiến mọi người tiếp cận và sử dụng Internet nhiều hơn bao giờ hết, cùng với đó là sự gia tăng của các chiêu trò gian lận.

Công cụ mới giúp chống lại việc chiếm đoạt tài khoản. Ảnh: Pexels

Cloudflare Fraud Detection sử dụng mô hình học máy, cho phép công cụ xử lý dữ liệu trong 0,2 mili giây, bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp… khỏi những vấn đề lừa đảo, gian lận trên Internet, cụ thể:

- Tài khoản giả mạo: Tài khoản giả mạo được kẻ gian sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ việc gian lận trong các cuộc thi cho đến việc gửi thư rác…

- Chiếm đoạt tài khoản: Sử dụng các hình thức tấn công để giành quyền truy cập vào tài khoản của người dùng, hoặc nhân viên của một dịch vụ.

- Hạn chế giao dịch gian lận thẻ tín dụng.

Dự kiến công cụ giúp chống lại việc chiếm đoạt tài khoản, hạn chế giao dịch gian lận… sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023.

Đọc thêm