Đại sứ Vương quốc Anh xem xét đầu tư công nghệ tại Việt Nam

Chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ nhằm mục đích tìm hiểu rõ hơn về VNG, cũng như xem xét các hướng đầu tư và cơ hội hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong các mảng Fintech (công nghệ tài chính), Smart City (thành phố thông minh).

Đây là các lĩnh vực thế mạnh của Vương quốc Anh, đồng thời cũng là những lĩnh vực mà VNG đang chú trọng đầu tư trong chiến lược mới.

vng

Đại sứ Anh đến thăm VNG và xem xét các hướng đầu tư

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Gareth Ward bày tỏ mong muốn phát triển các dự án thành phố thông minh, làm sao để TP.HCM trở thành trung tâm công nghệ của châu Á, cũng như đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp.

“Nước Anh mạnh về Fintech, game và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác hơn với các quốc gia châu Á. Chúng tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn về thị trường TP.HCM, về các xu thế công nghệ nổi bật tại đây”, ngài Đại sứ chia sẻ.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG đã cùng trao đổi và chia sẻ với ngài Đại sứ các quan điểm của mình về tiềm năng của thị trường Việt Nam. Ông Minh cho rằng Việt Nam có nhiều chính sách hỗ trợ và thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ cao, đội ngũ lao động có trình độ và khả năng áp dụng các nền tảng công nghệ mới

Trong dịp này, Đại sứ Gareth Ward cũng đã nghe giới thiệu về hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ đa dạng của VNG. Trong đó, dự án Unipass, thẻ vé điện tử thông minh cho TP.HCM là một điểm nhấn trong việc xây dựng đô thị thông minh, với khoảng 225 xe buýt đã được thí điểm, gần 3.5 triệu vé đã được giao dịch qua Unipass.

Các mảng dịch vụ điện toán đám mây của VNG CLOUD cũng được chia sẻ tại buổi gặp gỡ như vCloudcam (dịch vụ giám sát và lưu trữ trực tuyến dữ liệu từ camera trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây), vCS (giải pháp tổng đài thông minh)...

Kết thúc chuyến thăm, Đại sứ Gareth Ward kỳ vọng sẽ mở ra các hướng hợp tác và đầu tư cùng phát triển đôi bên trong lĩnh vực công nghệ, trong đó Đại sứ quán Vương quốc Anh sẽ là cầu nối để VNG và các doanh nghiệp Vương quốc Anh trở thành đối tác uy tín trong tương lai.

Đọc thêm