Đây là mạng di động nhanh nhất VN năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo báo cáo mới nhất của Speedtest, VinaPhone là nhà mạng di động nhanh nhất Việt Nam trong năm 2023.

Theo đó, Speedtest đã tiến hành tính toán dựa trên những lượt đo kiểm do chính người dùng của các nhà mạng lớn tại Việt Nam thực hiện thông qua ứng dụng Speedtest trên iOS và Android.

Tốc độ Internet giữa các nhà mạng tại Việt Nam. Ảnh: Speedtest
Tốc độ Internet giữa các nhà mạng tại Việt Nam. Ảnh: Speedtest

Ông Stephen Bye, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ookla (đơn vị quản lý Speedtest), cho biết: “Giải thưởng này được trao cho các nhà mạng có tốc độ và hiệu suất tốt nhất trên thị trường trong năm 2023, đảm bảo trải nghiệm của khách hàng."

Để tối ưu hóa chất lượng, các nhà mạng đã không ngừng mở rộng vùng phủ sóng cho các khu vực kín như bên trong tòa nhà, và cả những không gian rộng. Đối với các khu vực đông người như khu công nghệ, công nghiệp, sân bay, siêu thị, trường học… nhu cầu sử dụng di động tăng cao, VinaPhone cũng đẩy mạnh áp dụng các giải pháp công nghệ mới, áp dụng cho gần 1.000 trạm 4G và 5G.

Trước đó không lâu, Ookla cũng công bố danh sách các mẫu điện thoại có tốc độ 5G nhanh nhất tại thị trường Việt Nam. Đứng đầu danh sách là iPhone 14 Pro Max với tốc độ tải xuống 5G trung bình đạt 285.85 Mbps, vượt mặt cả iPhone 15 Pro Max (251.99 Mbps).

Tốc độ 5G của các thiết bị tại Việt Nam. Ảnh: Ookla
Tốc độ 5G của các thiết bị tại Việt Nam. Ảnh: Ookla

Dữ liệu này được thống kê từ ngày 22-9 đến ngày 20-10-2023, các mẫu iPhone còn lại cũng như Galaxy Z Flip, Galaxy Z Fold không có đủ dữ liệu để đánh giá chính xác hiệu năng.

Apple đã ký một thỏa thuận với Qualcomm nhằm mở rộng việc sử dụng modem Snapdragon 5G trên iPhone. Dự kiến iPhone 16 Pro năm sau sẽ được trang bị modem 5G Snapdragon X75. Thỏa thuận do Apple và Qualcomm ký kết có thời hạn đến năm 2026, điều đó có nghĩa là modem của Qualcomm cũng có thể được sử dụng trên dòng iPhone 17 Pro.

Đọc thêm