Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook?

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy phiền phức khi bạn bè liên tục đăng ảnh bán quần áo, mỹ phẩm hoặc chia sẻ các bài viết sai sự thật với tần suất dày đặc trên Facebook

Tất nhiên, chúng ta không thể yêu cầu họ ngừng đăng bài hoặc dừng bán hàng, chia sẻ trên Facebook… thay vào đó, bạn có thể giảm tương tác hoặc chặn tài khoản của họ.

Cách chặn Facebook trên máy tính và điện thoại

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào Facebook của người cần chặn, sau đó bấm vào biểu tượng “...” bên cạnh nút Message (nhắn tin), sau đó chọn Block (chặn).

chan-facebook

Cách chặn một người bất kỳ trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Đối với các thiết bị Android và iOS, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và tìm đến trang cá nhân của người cần chặn, sau đó bấm vào biểu tượng “...” và chọn Block (chặn).

Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook?

- Bạn sẽ không thấy những bài viết mà họ đăng tải, thích hoặc bình luận và ngược lại.

- Bình luận của bạn trong các nhóm và trên các trang sẽ bị ẩn đi và ngược lại.

- Mọi lượt thích (hoặc các biểu tượng cảm xúc khác) mà họ đã để lại hoặc bạn đã để lại trên bài viết/bình luận/hình ảnh của họ sẽ bị xóa.

- Nếu bạn bị ai đó chặn, bạn sẽ không thể gửi yêu cầu kết bạn cho họ.

- Nếu bạn được một người bạn chung gắn thẻ (tag) trong một bài đăng, bài viết đó sẽ hiển thị với người mà bạn đã chặn, tuy nhiên, họ sẽ không thấy bạn được gắn thẻ trong bài đăng.

Cách đây vài năm, nếu bạn chặn một người trên Facebook, họ cũng sẽ tự động bị chặn trên Messenger, tức là hai người không thể trao đổi tin nhắn với nhau. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi Facebook tách Messenger thành một nền tảng độc lập.  

Đọc thêm