Đổi smartphone không lo mất danh bạ

Thế nhưng thực tế vẫn có khá nhiều ứng dụng mà người dùng bình thường cũng có thể tự chuyển danh bạ từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác một cách dễ dàng.

1. Sync for iCloud Contacts (https://goo.gl/KTPjVi)

Một trong những cách dễ nhất để chuyển danh bạ từ iOS sang Android là sử dụng phần mềm Sync for iCloud Contacts. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chọn vào biểu tượng hình người có dấu cộng và đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản iCloud (sử dụng Apple ID/iCloud email). Tiếp theo, bạn chạm vào phương thức Sync for iCloud Contact, lựa chọn phần danh bạ cần đồng bộ tại mục Address books, đặt tên cho nó và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất.

Người dùng có thể chuyển đổi nhanh danh bạ bằng phần mềm.

2. iCloud Contacts Sync (https://goo.gl/ti6qpJ)

iCloud Contacts Sync cũng có tác dụng như ứng dụng trên. Sau khi cài đặt, bạn mở phần danh bạ lên, chạm vào biểu tượng dấu cộng và chọn Create iCloud contact > Always, tiếp tục lựa chọn tài khoản iCloud cần đồng bộ và thêm vào các thông tin cần thiết.

3. Contacts Transfer Backup Sync

Ứng dụng này có thể chuyển đổi qua lại giữa hai hệ điều hành thông qua đám mây. Để có thể đồng bộ được danh bạ từ iOS (https://goo.gl/Kzfw2a) sang Android (https://goo.gl/CzelRQ) hoặc ngược lại, người dùng cần phải cài đặt ứng dụng này trên cả hai thiết bị. Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản mới thông qua nút Sign up hoặc sử dụng Facebook để đăng nhập, đánh dấu chọn vào ô Sync all contacts để đồng bộ hoàn tất. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng thực hiện công việc sao lưu, khôi phục danh bạ và cả lưu trữ.

Ngoài ra người dùng cũng có thể cài đặt Phone Copier (https://goo.gl/fhhSp7) để đồng bộ và chuyển giao danh bạ giữa nhiều thiết bị như Wi-Fi, Bluetooth và cáp kết nối với máy tính.

Đọc thêm