Facebook bán tick xanh hơn 250.000 đồng/tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- CEO Mark Zuckerberg cho biết sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ bán tick xanh trong tuần này với tên gọi là Meta Verified với giá 12 USD/tháng (hơn 250.000 đồng).

Tương tự như Twitter, dịch vụ Meta Verified của Facebook, Instagram sẽ cung cấp cho người dùng khả năng chống lại việc mạo danh, dễ dàng tiếp cận với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Meta bán tick xanh trên Facebook và Instagram. Ảnh: TIỂU MINH

Meta triển khai dịch vụ bán tick xanh trên Facebook và Instagram. Ảnh: TIỂU MINH

Dự kiến kế hoạch bán tick xanh sẽ bắt đầu tại Úc và New Zealand với giá 12 USD/tháng (trên web) hoặc 15 USD/tháng (trên iOS), các quốc gia khác sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới.

Trước đó, Facebook đã cung cấp tick xanh cho nhiều tài khoản nghệ sĩ, người của công chúng, fanpage, tuy nhiên, trong thời gian tới công ty sẽ bán tick xanh cho những khách hàng trả tiền.

Động thái kiếm tiền từ tick xanh của Facebook được đưa ra sau khi Elon Musk công bố hoạt động tương tự vào năm ngoái trên Twitter. Ban đầu Musk dự kiến tính phí người dùng 8 USD/tháng nhưng sự gia tăng của các tài khoản giả mạo thương hiệu lớn đã khiến Twitter phải tạm dừng triển khai dịch vụ vào tháng 11.

Đọc thêm